5 kinh nghiệm mở gara rửa xe bạn cần biết

Kinh nghiệm mở gara rửa xe luôn là vấn đề bạn cần biết nếu như bạn muốn kinh doanh loại hình dịch vụ đang hot này, khi lượng xe ô tô bán ra thị trường ngày một tăng đột biến trong những năm gần đây.

Và dưới đây sẽ là 5 điều tiên quyết để có được kinh nghiệm mở gara rửa xe cần những gì?

1.      Chiến lược kinh doanh

–       Khi bạn quyết định bước vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ rửa xe, thì hãy bắt tay ngay vào việc lên chiến lược từng bước một, đừng nghĩ suông rằng chỉ cần bạn mở tiệm rửa xe lên, nếu như ai có nhu cầu rửa xe thì tự tìm đến, nếu bạn có tư tưởng như vậy, bạn sẽ  thất bại ngay từ đầu. Vậy chúng ta cần có những dự định gì để có thể thu hút khách hàng? Dưới đây là một số gợi ý để tạo sự phát triển cho gara ô tô của bạn:.

+ Cập nhật công nghệ, kỹ thuật rửa xe với những công cụ thịnh hành và hiện đại.

+ Tạo sự khác biệt trong cách phục vụ khách hàng ( chào và tạm biệt khách hàng theo phong cách của gara, nhằm tạo điểm nhấn và gây ấn tượng tốt với khách hàng, luôn tươi cười rạng rỡ).

+ Tạo ra nhiều dịch vụ tiện ích cho khách hàng khi ngồi chờ (cung cấp cà phê, nước giải khát, trò chuyện cùng khách hàng,…)

+ Luôn có những chương trình ưu đãi hấp dẫn (giảm giá cho khách hàng làm thẻ thành viên, bảo hành xe 4 lần 1 năm  tại gara được thay nhớt xe miễn phí một lần,…)

2.      Mặt bằng và thiết kế

Mặt bằng có vai trò rất quan trọng đối với những người có kinh nghiệm mở gara rửa xe, bởi chỉ cần chọn sai mặt bằng có thể dẫn tới làm ăn thua lỗ do nhiều lý do khác nhau.

Bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng vị trí dự định thuê mặt bằng. Đã có rất nhiều trường hợp thấy mặt bằng có chi phí rẻ, nghĩ rằng may mắn vì thuê được một mặt bằng “nhiều màu mỡ”, tuy nhiên việc kinh doanh dịch vụ của bạn có thể dẫn đến rủi ro rất lớn nếu bạn lựa chọn mặt bằng một cách sơ sài như vậy.

Bạn phải tìm hiểu xem những yếu tố sau đây để  mở gara ô tô thuận lợi nhất: Khu vực có đông dân cư? Xe ô tô có hiện diện tại khu vực này có được đi lại toàn thời gian trên tuyến đường này hay không? Mật độ di chuyển của xe ô tô có dày hay không? Vị trí có thuận lợi cho việc đậu xe hay chuyển hướng có thuận tiện hay không ? Và quan trọng nhất là diện tích mặt bằng có đủ rộng để mở gara hay không?

Khi đã đảm bảo được các yếu tố được nêu trên,  bạn có thể ký kết hợp đồng thuê mặt bằng cũng như thỏa thuận những yếu tố pháp luật đã hoàn thành bước lựa chọn mặt bằng.

– Thiết kế mặt bằng:

Có 1 mặt bằng đẹp, rộng rãi, xe qua lại đông đúc chỉ là điều kiện cần, nhưng điều kiện đủ để có được một gara rửa xe ô tô như mong muốn chính là  phong cách thiết kế và sắp xếp mặt bằng hợp lý.

Sẽ rất dễ gặp những tiệm rửa xe với không gian chật hẹp, dịch vụ nhếch nhác…, những tiệm rửa xe nhỏ lẻ, không có gì đặc biệt ở vùng. Nên bạn hãy thiết kế thật chỉn chu cho gara của mình để có sự thu hút từ các vị khách hàng mục tiêu.

Bạn phải thiết kế như thế nào cho gara rửa xe ô tô của bạn thật  sạch và thoáng, tạo thêm nhiều dịch vụ tiện ích dành cho khách hàng. Và nếu có thể hãy định vị thương hiệu riêng cho gara của mình. Để có được một dịch vụ hoàn hảo, như vậy bạn cần lưu ý những điều sau:

– Sắp xếp: Muốn cho gara dịch vụ rửa xe dễ nhìn, cuốn hút. Bạn cần bố trí những dụng cụ rửa xe một cách khoa học và gọn gàng. Hơn nữa, bạn phải bố trí những loại thiết bị điện tử trong gara sao cho có trình tự hợp lý  để năng suất phục vụ khách hàng là thuận tiện và tối ưu nhất.

– Hệ thống thoát nước: Nếu bạn không chú ý đến khâu xử lý thoát nước cho gara, thì sau một thời gian thời gian nhất định, cửa hàng rửa xe của bạn sẽ bị đọng nước, khiến cho việc rửa xe của bạn bị bất tiện hơn. Vì vậy khi thiết kế mặt bằng gara, bạn nên trao đổi với đối tác xây dựng gara lưu tâm cho bạn những vấn đề này.

3.      Lên ngân sách cùng dự toán

Sau khi đã dự trù được thuê mặt bằng nào, lên được bản vẽ xây dựng cũng như cách bố trí mặt bằng, lúc này bạn cần lên bảng dự toán chi phí để đầu tư gara rửa ôtô đúng với ý tưởng đã định sẵn. Khi bạn lên chi phí dự toán càng cụ thể thì sẽ giảm thiểu những phát sinh không cần thiết từ các loại chi phí không tên.

4.       Tìm đơn vị cung cấp thiết bị

Khi đã lên xong chi phí dự toán, tìm cho mình một đơn vị xây dựng gara, cung cấp những thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp, uy tín. Quan trọng hơn nữa đó là giá thành hợp lý, chiết khấu cùng những khoản ưu đãi thật ổn để bạn có thể hợp tác lâu dài.

5.      Xây dựng và quản lý nhân lực

Quản lý nhân lực luôn là việc khó nhất trong bất kì ngành nghề dịch vụ kinh doanh nào. Hơn hết,với đặc thù của ngành dịch vụ, yếu tố về thái độ cũng như kỹ năng của nhân viên đều ảnh hưởng tuyệt đối đến doanh thu và sự sống của gara rửa xe của bạn. Vì vậy, việc đào tạo nhân viên quản lý cũng như những nhân viên rửa xe là khía cạnh vô cùng quan trọng, mang yếu tố tiên quyết để bạn có được sự thành công trong công việc kinh doanh của mình. Muốn làm được điều đó bạn phải thực hiện những điều sau:

– Phải thuê được một nhân viên rửa xe có kinh nghiệm và nhiều kỹ năng trong gara rửa xe ô tô của mình.

– Thường xuyên nhắc nhở và kiểm tra sự thật thà, chuyên cần từ quản lý cho đến những nhân viên của mình.

– Tạo môi trường làm việc thân thiện, cố gắng ngoài khoản lương cứng còn có những khoản thưởng để phát huy được tinh thần làm việc của nhân viên.

– Nếu như, doanh thu rửa xe ổn định. Hãy nghĩ đến việc liên kết và hợp tác hỗ trợ với những trung tâm chăm sóc xe nhằm đào tạo những nhân viên rửa xe có kinh nghiệm bài bản nói riêng và tạo được sự uy tín và chuyên nghiệp cho gara rửa xe ô tô của mình nói chung

Trên đây là những 5 kinh nghiệm mở gara rửa xe ô tô sao cho thành công, hy vọng bạn đã có thêm những thông tin bổ ích cho mình nhé!

 

* Quý khách cần tư vấn tổng thể thiết bị để phù hợp với mức đầu tư và công năng sử dụng, chúng tôi khuyến khích khách hàng liên hệ để được tư vấn thiết bị phù hợp !

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *