9 loại thiết bị không thể thiếu khi mở gara sửa chữa ô tô

Bạn đang có định hướng mở gara sửa chữa ô tô và không biết những thiết bị cơ bản cần thiết nào để sắm sửa trước cho gara của mình. Vậy thì hãy xem thêm bài viết này để được giải đáp thắc mắc trên nhé!

  1. Cầu nâng hai trụ hoặc cầu nâng dạng xếp

  • Cầu nâng hai trụ được chia thành hai loại:
  • Cầu không cổng hay còn gọi là cầu giằng dưới
  • Cầu có cổng hay còn gọi là cầu giằng trên

Đây là một trong những thiết bị không thể thiếu nếu bạn muốn mở gara sửa chữa ô tô, có chức năng nâng hạ để kỹ thuật viên có thể xem xét và sửa chữa một cách dễ dàng, với nhiều mức giá đa dạng để bạn lựa chọn. Loại cầu nâng này được điều khiển bởi công tắc điện, dưới tác động của thủy lực, khiến cho bạn dễ dàng thao tác hơn.

Cầu nâng ô tô dạng xếp bao gồm:

  • Cầu nâng gầm
  • Cầu nâng toàn xe.

Về cơ bản, loại nâng toàn xe sẽ có chức năng kiểm tra vị trí góc lái, có thể sử dụng chung với thiết bị đặt góc lái bánh xe.

Đây là loại cầu nâng sử dụng trong việc sửa chữa nhanh, phù hợp cho những ai có nhu cầu mở gara ô tô sửa chữa theo dạng hẹp, không có diện tích rộng, nên lựa chọn dạng cầu nâng theo kiểu này.

Tùy thuộc vào nhu cầu để lựa chọn loại cầu nâng nào cho phù hợp.

2. Thiết bị cân chỉnh, đặt góc và cân mâm bánh xe

  • Thiết bị cân chỉnh đặt góc bánh xe.

Có những loại cần chỉnh 2D hay 3D khác nhau. Đây là loại thiết bị  thể hiện trên màn hình vi tính, có khả năng đo rất nhanh và chính xác.

Việc cân chỉnh góc bánh xe luôn luôn cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe. Khách hàng cũng thường xuyên yêu cầu kiểm tra góc bánh xe nên việc đầu tư máy cân chỉnh, đặt góc bánh xe là vô cùng cần thiết.

  • Thiết bị cân mâm bánh xe.

Khi xuất xưởng, mâm và lốp luôn có những sai số nhất định, đến khi kết hợp, sai số sẽ càng tăng, điều này khiến cho người lái xe vận hành với tốc độ cao sẽ khiến xe bị rung lắc. Chính vì vậy khi đã cân bằng góc bánh xe cũng cần đi đôi với việc cân mâm bánh xe.

Hiện nay các dòng thiết bị cân mâm rất hiện đại và đa dạng khi được tích hợp một hệ thống điện tử tối tân nhằm phục vụ cho việc bảo trì và sửa chữa nhanh chóng. Đương nhiên, càng hiện đại thì giá thành càng cao, nên các bạn hãy lựa chọn loại máy cân mâm sao cho phù hợp với nhu cầu của mình với chi phí hợp lý ở địa chỉ uy tín nhé!

3. Máy nén khí

Cách bạn lựa chọn máy nén khí dựa theo nguồn lưu lượng khí trong gara ô tô của bạn để bạn có thể lựa chọn một loại máy nén khí phù hợp nhất.

Hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm trên thị trường như Puma, Swan, Pegasus,… với công suất từ 7.5 – 15HP, có đủ khả năng cung cấp khí vận hành máy móc.

4. Cẩu móc động cơ, giá đỡ hộp số

Nếu bạn mở gara sửa chữa ô tô vận tải có định hướng nâng hạ những chiếc xe khối lượng nặng mà sức người không thể di chuyển được thì cẩu móc động cơ cần phải có trong xưởng của bạn, bởi thiết bị này có chức năng nâng hạ các chi tiết của xe trọng lượng nặng, giúp bạn bớt đi phần nào thời gian và sức lực để tìm xem từng chi tiết hư hỏng của xe.

5. Thiết bị chẩn đoán lỗi ô tô

Thiết bị chẩn đoán lỗi ô tô hay còn gọi là dụng cụ đọc lỗi ô tô. Thiết bị này cực kỳ hữu ích bởi nó có thể hỗ giúp bạn tìm kiếm sự hư hỏng của các bộ phận trong hệ thống ô tô một cách chính xác và nhanh chóng. Ngoài ra, máy thiết kế khá thông minh, giúp cho bạn tiết kiệm được phần nào thời gian cũng như chi phí.

6. Máy hàn rút tôn

Thiết bị điện tử này được hoạt động với nguyên lý hút chân không với  những vết lõm tròn hoặc dài, được sử dụng khá phổ biến trong những gara đồng sơn.

7.Thiết bị kéo nắn khung

Thiết bị này hay máy hàn rút tồn đều sử dụng cho những chiếc xe xảy ra va chạm khiến khung xe bị biến dạng và móp méo, vấn đề này cần sử dụng việc nắn khung xe mới có thể phục hồi. Có thể sử dụng bộ kéo nắng dạng thủy lực với trọng lượng lên đến 10 tấn, ngoài ưu điểm dễ dàng trong thao tác mà chi phí cũng không quá đắt đỏ.

8. Thiết bị tháo vỏ

Nếu mở gara sửa chữa ô tô, việc tháo lắp lốp xe của khách chắc chắn phải tiến hành, vì vậy đầu tư một chiếc máy tháo vỏ là vô cùng cần thiết.

9.  Phòng sơn và đèn sấy sơn

Loại thiết bị cuối cùng cần phải có khi mở gara sửa chữa ô tô hệ thống sơn xe, bao gồm:

Phòng sơn

Phòng sơn được chia làm hai loại:

  • Phòng sơn vách cứng
  • Phòng sơn che rèm

Phòng sơn sẽ củng cố cho quá trình sơn toàn bộ xe, giúp cho xe của khách hàng giữ được một lớp sơn không chỉ mới tinh mà còn bền đẹp.

Nếu như gara sửa chữa vận tải của bạn tầm trung, bạn vẫn có thể đầu tư phòng sơn của xưởng với chi phí trung bình.

Đèn sấy sơn

Đây là yếu tố hỗ trợ phòng sơn, giúp cho lớp sơn ô tô nhanh khô cũng như đều màu và bền đẹp.

Trên đây là 9 loại thiết bị không thể thiếu khi bạn dự định mở một gara ô tô. Nếu như cần thêm bất cứ thông tin gì về việc đầu tư quy mô và thiết bị, có thể liên hệ Auto Tân Phát (0979.561.511) để bạn được hỗ trợ thông tin một cách chi tiết nhất nhé!

* Quý khách cần tư vấn tổng thể thiết bị để phù hợp với mức đầu tư và công năng sử dụng, chúng tôi khuyến khích khách hàng liên hệ để được tư vấn thiết bị phù hợp !
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *