Bạn sẽ phải làm gì khi muốn mở gara oto?

Nếu như bạn đang ấp ủ mong muốn mở gara oto, bạn cần phải có những yếu tố nhất định để kinh doanh ngành nghề dịch vụ này sao cho phát triển và thành công nhất có thể.

Yếu tố để có thể mở gara sửa chữa ô tô

Nếu tiền thân của bạn là một kỹ thuật viên sửa chữa ô tô, vậy chắc chắn rằng bạn sẽ có mong muốn mở gara oto do chính mình chăm chút và thực hiện. Hơn nữa, với mật độ xe ô tô hiện càng phổ biến như hiện nay thì các dịch vụ bảo trì bảo dưỡng đi kèm theo đó mà phát triển không ngừng. Tạo dựng tương lai bằng cách làm chủ gara  và khẳng định thương hiệu về dịch vụ của mình trong ngành nghề này.

Khi quyết định theo đuổi nghề sửa chữa ô tô là điều vô cùng khó khăn đối với những ai bắt đầu đi lên từ ngành này. Không chỉ ngày đêm vật lộn với những chiếc xe hỏng hóc khó tìm ra nguyên nhân. Mà còn là những lúc “ăn nằm” với xe quên ăn quên ngủ để kịp sửa chữa  và giao xe cho khách.

Tuy nhiên, chính nhờ điều đó mà lương thưởng của kỹ thuật viên sửa xe ô tô khá cao. Có thể làm nguồn vốn để có thể mở gara ô tô cho riêng mình sau này.

Và để hoàn thành ước mơ đó, bạn cần phải có sự kiên định và đam mê nghề nghiệp này một cách cháy bỏng.  Bởi nếu như bạn không có sự cố gắng và nhẫn nại thì rất khó để thành công.

Khả năng tài chính để mở garage

Đây có lẽ là điều kiện quyết định để cho những ai mong muốn trở thành ông chủ gara có thể trở thành hiện thực. Muốn mở gara oto, bạn phải ước lượng được kinh phí bao nhiêu là đủ. Tất nhiên, điều này còn phụ thuộc và việc bạn mở gara ở đâu, quy mô của gara mà bạn lựa chọn lớn hay nhỏ.

Bạn phải chuẩn bị một số tiền  ban đầu để có thể đầu tư vào máy chẩn đoán và các công cụ thiết bị sửa chữa gara, mới có thể tạo nên một garage sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, đáp ứng hầu hết các nhu cầu của khách hàng đến với dịch vụ của bạn.

Khả năng quản lý gara

Đây sẽ là một trong những khó khăn khi bạn đi từng bước đầu thực hiện mở dịch vụ bởi sẽ có hằng hà sa số đầu công việc bạn không ngờ đến và bạn phải quản lý được tất cả mọi thứ. Bạn hãy tự hỏi bản thân rằng liệu mình bạn đã đủ khả năng để đứng ra mở một gara sửa chữa ô tô hay chưa? Mình đã có đủ những kỹ năng để mở gara ô tô và nếu bạn chỉ sửa chữa giỏi thôi nhưng khả năng quản lý của bạn chưa ổn thì có thể mở gara và phát triển nó một cách toàn diện được hay không?

Và câu trả lời là không!

Kỹ năng quản lý gara là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể vận hành đúng hướng và đúng quy trình để gara phát triển. Một ông chủ gara chỉ giỏi khi và chỉ khi có tầm nhìn, định hướng rõ ràng, có sự bản lĩnh,  biết quản lý nhân viên,luôn có chính kiến đúng đắn của mình nhưng vẫn tiếp thu ý kiến của nhân viên, điều hành và phân phối công việc sao cho tối ưu nhất.

Khả năng duy trì và phát triển gara sửa chữa ô tô

Để duy trì và phát triển được gara, những người chủ gara cần phải có nhiều yếu tố hơn là chỉ có kỹ năng sửa chữa ô tô cao cấp. Đầu tiên cần phải có 1 số khách hàng đã được tạo dựn  mối quan hệ từ trước như các khách hàng về công ty du lịch, vận tải,… nhằm hỗ trợ được cho bạn phần nào nguồn doanh thu ban đầu.

Để có được những khách hàng lớn này, bạn phải biết cách giao tiếp khôn khéo, ứng xử lịch thiệp, để khách hàng có thể nhớ đến bạn khi chiếc ô tô của họ gặp trục trặc hay cần được bảo trì.

Về vấn đề quản lý nhân sự. Họ phải hiểu rõ được kỹ năng của nhân viên mình và đào tạo cho họ trở thành những người thợ thật sự chuyên nghiệp. Hãy cố gắng giữ chân những người đến với bạn những ngày đầu, bởi những nhân viên đó là người nắm rõ được cốt lõi gara của bạn từ lúc khai sinh. Vậy nên khi bạn chăm sóc nhân viên của bạn tốt bằng những cơ chế lương thưởng rõ ràng, nhân viên của bạn sẽ chủ động với công việc, đẩy mạnh dịch vụ của bạn tốt hơn. Và khi dịch vụ của bạn tốt, khách hàng chắc chắn sẽ quay lại gara.

Lúc bạn đã có những lợi nhuận trong việc sửa chữa ô tô, bạn cần phải đầu tư và nâng cấp thêm những thiết bị  để bạn đảm bảo khách hàng đến với cửa hàng sửa chữa ô tô của bạn sẽ được phục vụ đảm bảo và tận tình. Hãy chịu khó đầu tư để gara của bạn không chỉ phát triển một cách trơn tru mà còn tạo được tiếng vang tích cực từ những khách hàng cũ.

Làm sao để khách hàng đến với garage?

Trong thời buổi công nghệ phát triển thì tìm kiếm khách hàng chủ động là việc cần phải làm để quyết định sự sống còn của một gara. Bạn cần phải có những mối quan hệ với những người trong ngành, tìm kiếm các đối tác như: Công ty cung ứng thiết bị, sửa chữa vận tải,….

Bạn đừng quá lo lắng khi nếu bạn đã hội tụ cho bản thân đủ 4 yếu tố trên, như điều này sẽ không còn quá khó khăn đối với bạn.

Và khi bạn đã cảm thấy kinh nghiệm và kỹ năng của mình đủ vững vàng, hãy mạnh dạn thực hiện mong muốn mở gara oto mà mình sẽ là người làm chủ nhé. Thành công sẽ chỉ đến với những người dám làm và dám tin mình sẽ làm được. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *