Chi phí mở 1 gara oto là bao nhiêu?

Hiện nay khi lượng ô tô tiêu thụ trên thị trường Việt Nam ngày càng nhiều, dẫn đến các dịch vụ theo sau cũng phát triển một cách mạnh mẽ. Trong đó nhu cầu mở gara sửa chữa ô tô là điều không thể thiếu.

Nhưng câu hỏi đặt ra là: Chi phí mở 1 gara oto là bao nhiêu? Garage ô tô thì cần những những thiết bị nào và đơn vị cung cấp nào uy tín, chất lượng? Đây là câu hỏi được rất nhiều người có mong muốn tìm hiểu về ngành nghề này với mục đích mở dịch vụ sửa chữa ô tô trong tương lai.

4 yếu tố tiên quyết để mở gara ô tô trong tương lai

Yếu tố thứ nhất: Chi phí  mở 1 gara oto ban đầu. Đây cũng là yếu tố quan trọng, quyết định đến quy mô của xưởng hay dịch vụ của bạn. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng và để có một chiến lược kinh doanh dịch vụ một cách cụ thể.

Yếu tố thứ hai: Vị trí hay mặt bằng mở gara. Vì vị trí thuận lợi đem lại nhiều khách hàng mới đến sửa chữa. Hơn nữa nếu mặt bằng nằm ở vị trí đông đúc dân cư và có bãi đậu xe, chắc chắn sẽ đắt khách hơn.

Yếu tố thứ ba:  Về phần nhân lực. Đó là một đội ngũ quản lý, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, không kém phần quan trọng để quyết định đến sự phát triển bền vững cho gara của bạn.

Yếu tố thứ tư: Dịch vụ chăm sóc khách hàng , hậu mãi và phát triển thị trường. Ngoài việc bảo trì và sửa chữa cho khách thật chỉn chu và thì bạn cũng phải có một dịch vụ chăm sóc khách hàng và một đường lối chính sách phát triển đúng đắn sau khi sử dụng dịch vụ sửa chữa từ gara của bạn.

Chi phí mở 1 gara ô tô chuyên điện – máy – gầm là bao nhiêu?

Để có được một gara sửa chữa toàn diện, các bạn phải sắm sửa những thiết bị sau đây, với tổng chi phí phụ thuộc vào chất lượng cùng nguồn gốc và xuất xứ, cộng với các chi phí về mặt bằng, nhân công, bảo hiểm dao động từ 600 triệu đồng đến 2 tỷ đồng.

Cầu nâng  2 trụ

Cầu nâng 2 trụ là thiết bị tối quan trọng trong gara sửa chữa ô tô, rất thuận tiện cho việc sửa chữa chung bởi có thể sửa đa dạng các loại xe cũng như phù hợp với tất cả các nhu cầu khách hàng. Với nguyên lý hoạt động dưới tác động thủy lực. Cầu nâng 2 trụ rất dễ thực hiện thao tác và bảo dưỡng.

Cầu nâng 4 trụ

Cầu nâng ô tô 4 trụ được các xưởng lớn đầu tư cho việc sửa chữa các xe bị tai nạn dẫn đến hỏng nặng và cần nâng trong thời gian dài. Hơn nữa, cầu nâng 4 trụ có tích hợp thêm chức năng kiểm tra góc lái khá tiện ích.

Cầu nâng cắt kéo

Cầu nâng ô tô cắt kéo là thiết bị dùng cho mục đích sửa chữa nhanh,  đặt được ở những vị trí, có không gian hẹp. Nguyên lý hoạt động cũng bằng tác động thủy lực và có tủ điều khiển quá trình lên xuống cũng như khóa an toàn.

Cầu nâng cắt kéo có 2 loại bao gồm: Loại nâng toàn xe và loại nâng gầm.

Máy nén khí

Đối với xưởng sửa chữa ô tô có quy mô lớn thì cần phải dùng máy nén khí với lưu lượng khá lớn trong khoảng 20Hp đến 75Hp  nhằm đảm bảo hoạt động cho các thiết bị, còn nếu là xưởng ở quy mô nhỏ hơn, có thể đầu tư máy nén khí với lưu lượng từ 5.5Hp đến 10Hp.

Thiết bị cân chỉnh góc lái ô tô

Máy cân chỉnh góc lái ô tô là thiết bị không thể thiếu cho các gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp hoặc các xưởng chuyên làm lốp xe. Với ưu điểm cân chỉnh góc bằng 2D hoặc 3D,  được hiển thị trên màn hình tính, thiết bị này không chỉ đo nhanh, chính xác, mà các thao tác còn rất dễ sử dụng.

Máy ra vào lốp ô tô

Máy ra vào vỏ lốp ô tô là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho quy trình ra vào vỏ bánh xe. Hiện nay đã có rất nhiều bánh xe trở nên khó tháo nên cần phải có thiết bị này để thực hiện một cách dễ dàng hơn.

Máy cân bằng động bánh xe ô tô

Máy cân bằng động ô tô là thiết bị cân bằng bánh xe khi bảo trì và sửa chữa. Thiết bị này khá dễ sử dụng vì có thao tác nhanh, việc xác định vị trí kẹp chì và độ mất cân bằng khá tiện lợi.

Thiết bị thay dầu hộp số tự động

Đây là thiết bị thay dầu cho xe trở nên dễ dàng vì hộp số tự động có cấu tạo khá phức tạp so với hộp số thông thường. Trong khi hộp số thường chỉ việc tháo bu lông xả dầu ở đáy, còn hộp số tự động khi thay dầu sẽ phải xả dầu ở hai vị trí khác nhau thì mới xả hết được lượng dầu cũ.

Trên đây là những thông tin về tổng chi phí  mở 1 gara oto hoàn thiện, đương nhiên để mở một mô hình kinh doanh dịch vụ sẽ có rất nhiều gian nan, nhưng nếu như bạn có đam mê, sự cố gắng, tìm tòi học hỏi đối với ngành nghề này. Cũng như có được một nguồn vốn ổn định. Chắc chắn bạn sẽ làm được tương lai.    

* Quý khách cần tư vấn tổng thể thiết bị để phù hợp với mức đầu tư và công năng sử dụng, chúng tôi khuyến khích khách hàng liên hệ để được tư vấn thiết bị phù hợp !

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *