Chi phí mở gara rửa xe ô tô gồm những gì?

Chi phí mở gara rửa xe ô tô gồm những gì? Bài viết này sẽ giải đáp cụ thể thắc mắc về những khoản vốn trước khi bắt tay vào thực hiện kế hoạch kinh doanh dịch vụ này nhé!

Vốn đầu tư để kinh doanh cửa hàng rửa xe

Đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra từ những người có mong muốn kinh doanh dịch vụ rửa xe là: Chi phí mở gara rửa xe ô tô cần bao nhiêu?

Hiện nay thông tin trên mạng cố rất nhiều loại chi phí khác nhau, thậm chí mở gara chỉ từ 40 triệu đồng.

Tuy nhiên những thông tin đó hoàn toàn sai với thực tế. Nếu như thiếu hụt kiến thức và kinh nghiệm, bạn dễ nhẹ dạ cả tin vào những nguồn tin không chính xác như vậy.

Khi bạn đóng vai trò là một người đầu tư, bạn phải là người nắm rõ hơn ai hết những gì mình định thực hiện và với quy mô như thế nào? Quy mô đó sẽ nhỏ, vừa hay lớn? Kế hoạch đầu tư của bạn ra sao? Bạn sẽ  đầu tư theo định hướng dàn trải hay là đầu tư một lần?

Cụ thể hơn, bạn có dự tính mua sắm các thiết bị theo một lộ trình dựa vào nhu cầu của khách hàng khu vực đó hay không? Bạn sẽ chọn mua các công cụ và thiết bị rửa xe xuất xứ ở đâu, chất lượng như thế nào?

Những khoản vốn cần cho 1 dự án làm trạm rửa xe

Có 5 khoản chi phí cơ bản mà bạn cần phải có khi mở gara rửa xe đó là:

  1.      Chi phí thuê mặt bằng gara
  2.      Chi phí hạ tầng nhà xưởng
  3.      Chi phí trang thiết bị rửa xe
  4.      Chi phí nhân công
  5.      …Và những chi phí khác

Tổng hợp tất cả những chi phí này cộng với kế hoạch đầu tư bạn đã đề ra. Để từ đó bạn có thể dự toán được khoản vốn đầu chi tiết đối với chi phí dự án mở gara rửa xe của mình.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Đây là 3 yếu tố quyết định sự thành bại của bất kỳ một dự án kinh doanh thuộc mọi lĩnh vực, nên chính vì vậy mà lựa chọn mặt bằng như thế nào luôn là vấn đề được các nhà đầu tư coi trọng. Đừng tiếc rẻ mà bỏ thêm một khoản chi phí để thuê một mặt bằng tốt hơn những mặt bằng rẻ nhưng lại thưa thớt dân cư, bởi chỉ cần lựa chọn mặt bằng hợp lý thì bạn sẽ có lợi nhuận khá hơn rất nhiều so với chi phí bạn đã bỏ ra!

Vai trò của mặt bằng khi làm bãi rửa xe

Khi một gara rửa xe ô tô mới ở vị trí mà nhiều người đều biết đến, có chỗ đậu xe để tránh gara gặp tình trạng quá tải, khách hàng vẫn có thể chờ đợi và thay thế bằng việc khác như đi làm việc, uống cà phê hay mua sắm,…

Điều này giúp cho gara của bạn có thể mở thêm những dịch vụ tiện ích cho không chỉ để khách hàng không phí thời gian chờ đợi cho đến lượt rửa xe mà còn giúp các vị khách của bạn có thể thư giãn trong lúc xe của khách được rửa.

Không bàn đến vấn đề về chất lượng dịch vụ của bạn đã tốt hay chưa. Nhưng nếu so với những gara rửa xe có vị trí không đẹp bằng vị trí mặt bằng gara bạn lựa chọn, thì bạn đã có cơ hội tiếp xúc với các khách hàng tiềm năng nhiều hơn để quảng bá dịch vụ rửa xe của bạn rồi. Hơn nữa, nếu dịch vụ rửa xe của bạn tốt, khách hàng hài lòng thì chắc chắn họ sẽ còn quay lại với cửa hàng của bạn lần sau.

Khi gara của bạn đã có khách hàng ổn định, đồng nghĩa với việc doanh thu cũng sẽ tăng lên, có khách hàng nên cũng có thể bán thêm nhiều dịch vụ khác kèm theo hoặc giới thiệu cho những người quen của khách hàng đó.

Gara của bạn cũng có thể kết nối với các đối tác, trở thành đại lý cung cấp những phụ tùng liên quan đến ô tô để có thêm phần trăm chiết khấu, có thêm thu nhập để phát triển quy mô cửa hàng dịch vụ.

6 tiêu chí cơ bản để lựa chọn mặt bằng rửa xe ô tô

Đây là 6 tiêu chí cơ bản để chọn một mặt bằng kinh doanh rửa xe ô tô phù hợp cho khách hàng mà bạn có thể tham khảo. Đây là những tiêu chí được đúc kết được từ những người đã bỏ ra chi phí mở gara rửa xe ô tô và có được những kinh nghiệm quý báu khi lựa chọn mặt bằng. 6  tiêu chí cụ thể như sau:

– Vị trí có bãi đỗ xe

– Vị trí vui chơi, giải trí, mua sắm.

– Vị trí gần các khu chung cư.

– Gần các khu hành chính.

– Vị trí có mật độ ô tô qua lại nhiều.

– Vị trí kinh doanh không gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh.

5 gợi ý để bạn có thể gia tăng lợi nhuận cho trạm rửa xe của mình

  1.      Dịch vụ rửa xe phải tốt là yếu tố tiên quyết  cần có sau đó mới mở rộng kinh doanh những dịch vụ đi kèm khác.
  2.      Dùng các mối quan hệ của của mình cũng như lựa chọn hình thức marketing phù hợp để quảng bá rộng rãi để nhiều người biết đến cơ sở của mình theo nhiều cách khác nhau.
  3.      Kinh doanh thêm các dịch vụ khác đi kèm nếu đã có khoản doanh thu ổn định.
  4.      Giám sát và đánh giá nhân viên của mình một cách thường xuyên để nâng cao chất lượng và khả năng phục vụ đến khách hàng.
  5.      Hạn chế những chi phí không tên không đáng có.

Trên đây là những thông tin về chi phí mở gara rửa xe ô tô cũng như những tư vấn cần thiết nếu bạn muốn bắt đầu một cửa hàng dịch vụ tiện ích về ngành nghề này. Chúc các bạn sớm thực hiện và thành công trong tương lai gần nhé!

* Quý khách cần tư vấn tổng thể thiết bị để phù hợp với mức đầu tư và công năng sử dụng, chúng tôi khuyến khích khách hàng liên hệ để được tư vấn thiết bị phù hợp !

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *