Hợp tác mở gara oto – Liệu có như mơ?

Đã có nhiều người lựa chọn hợp tác mở gara ô tô nhưng sau đó xảy ra tình trạng hoạt động dịch vụ không hiệu quả. Dẫn đến thanh lý gara. Vậy nguyên nhân là do đâu? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Vì sao lựa chọn hợp tác mở gara ô tô?

Khi bạn lựa chọn hợp tác mở gara oto tức có nghĩa là bạn sẽ có thể san sẻ nỗi lo về vốn, về các vấn đề thiết bị kỹ thuật, và nhân lực cho một cá nhân tổ chức khác. Tuy nhiên, khi tất cả những vấn đề đầu tư và kinh doanh đều san sẻ thì tất yếu lợi nhuận cũng sẽ chia theo phần trăm góp vốn mà hai bên thỏa thuận.

Ngoài ra, khi lựa chọn hợp tác kinh doanh cùng nhau, bạn phải lường trước được sẽ có những tranh luận cả hai bên. Khi đưa ra quyết định cuối cùng, dù dịch vụ gara đi đúng hay sai hướng, trách nhiệm vẫn sẽ được chia đều cho cả hai.

Nhưng nhìn chung, hợp tác mở gara oto vẫn có mang yếu tố tích cực nhiều hơn là tiêu cực. Nên nếu như có dự định kinh doanh ngành dịch vụ này, hãy suy xét đến việc kêu gọi một cá nhân hay tổ chức nào đó làm cùng nhé!

Nên lựa chọn đối tác như thế nào để kinh doanh dịch vụ mở gara?

Trước hết, khi lựa chọn đối tác. Bạn cần xem lại rằng mình đã có đủ kỹ năng và kinh nghiệm để nắm rõ tổng quan những việc mình sẽ làm trong quá trình mở gara hay chưa. Chưa xét về đối tác có thực lực như thế nào, nhưng ít nhất bạn phải có những kỹ năng sau để có tiếng nói và trụ vững trong vấn đề kinh doanh theo diện hợp tác:

         Có khả năng quản lý nhân sự, nắm rõ được yếu tố cần và đủ của các nhân viên mà bạn quyết định sử dụng lao động.

         Có kinh nghiệm cơ bản bản về kỹ thuật bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô.

         Có khả năng chịu áp lực cao, tinh thần cầu tiến cũng như sự nhẫn nại trong quá trình làm ăn.

        Khả năng giao tiếp tốt, khéo léo. Có những mối quan hệ nằm lòng bao gồm các khách hàng mục tiêu, các đối tác chiến lược, các nhà cung ứng thiết bị cho gara của bạn.

         Hiểu rõ những thiết bị kỹ thuật. Bao gồm chức năng của mỗi loại thiết bị, chi phí dao động từ bao nhiêu, thời hạn sử dụng cũng như khuyết điểm của những thiết bị bạn lựa chọn đầu tư.

Về phía đối tác của bạn, nếu như đối với những kỹ năng trên, bạn thiếu sót kỹ năng nào thì đối tác của bạn nên có kiến thức về kỹ năng đó để “bù trừ”. Ngoài ra đối tác mà bạn lựa chọn phải là một người kiên định, uy tín và có nguồn vốn ổn định. Mục đích để không bỏ rơi bạn giữa chừng nếu gara gặp khó khăn cũng như rút vốn đầu tư nếu cảm thấy tình hình gara không ổn định.

Phân chia công việc như thế nào đối với đối tác kinh doanh chung gara?

Đầu tiên, khi phân chia công việc. Bạn phải hiểu rõ đối tác của bạn là người như thế nào. Hơn nữa, để tránh diễn ra những tranh cãi mỗi ngày về rất nhiều vấn đề của gara. Bạn nên tìm đối tác có chung định hướng, tư duy làm việc cũng như cách nhìn và hướng điều hành gara tương tự với mình. Như vậy những bất đồng quan điểm sẽ được hạn chế hơn rất nhiều.

         Về nguồn vốn: Nếu bạn đóng vai trò là trụ cột của gara, chắc  bạn phải bỏ ra từ 60- 70% vốn, phần còn lại chia cho đối tác của bạn. Dựa vào tỷ lệ nguồn vốn khi gara có doanh thu, lợi nhuận cũng sẽ tính số phần trăm này mà chia ra cho hai bên. Đương nhiên, hai bạn cũng có thể chia đều số nguồn vốn mỗi bên một nửa, điều này tùy thuộc vào sự quyết định của hai bạn nếu cảm thấy như vậy là hợp lý cho lợi ích và trách nhiệm của đôi bên.

         Về công việc: Sẽ có hai cách phân chia công việc khi hợp tác mở gara oto như sau:

+  Cách 1: Bạn và đối tác sẽ chia ra một người điều hành tổng quan công việc kế toán, hạch toán chung trong gara cùng những đối tác cung ứng cũng như khách hàng bên ngoài, còn một người sẽ điều hành trực tiếp các vấn đề của gara từ nhân sự cho đến kỹ thuật máy móc và dịch vụ khách hàng.

+ Cách 2: Bạn và đối tác sẽ phân chia từng đầu công việc và mỗi người sẽ quản lý rạch ròi những công việc đó như: Tài chính, Marketing, Mua hàng, Kế toán, Quản lý nhân sự, Dịch vụ khách hàng,…. Như vậy, mỗi người sẽ nắm mỗi việc mình làm một cách rõ ràng hơn.

Trên đây là thông tin về hợp tác mở gara oto nếu các bạn đang có dự định mở gara sửa chữa ô tô với các tiện ích tuyệt vời cùng những người bạn của mình, hy vọng những ấp ủ của bạn sẽ sớm thành công trong tương lai nhé!

* Quý khách cần tư vấn tổng thể thiết bị để phù hợp với mức đầu tư và công năng sử dụng, chúng tôi khuyến khích khách hàng liên hệ để được tư vấn thiết bị phù hợp !

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *