Mở gara cần đầu tư những thiết bị gì?

Hiện nay Việt Nam là một quốc gia đang trong giai đoạn phát triển, với nhu cầu về phương tiện giao thông vận tải để đi lại, lưu thông, vận chuyển người và hàng hóa, cũng theo đó mà tăng theo. Điều này đã khiến ngành bảo dưỡng và chăm sóc ô tô có tốc độ tăng trưởng mạnh, tạo nên cơ hội lớn cho các cá nhân và tổ chức có định hướng về mở gara ô tô, xe tải.

Làm thế nào để mở Gara?

Với những cơ sở, đơn vị có thâm niên trong vấn đề mở gara sửa chữa ô tô, xe tải thì đây là việc không quá khó bởi kinh nghiệm của họ khá dày dặn. Nhưng đối với những cơ sở, cá nhân mới tìm hiểu ngành nghề này để đầu tư thiết bị sửa chữa ô tô, xe tải với mức một chi phí hợp lý nhất không phải là điều đơn giản, vậy cần đầu tư những thiết bị bảo dưỡng và sửa chữa cơ bản nào, lựa chọn ra sao cũng cần phải nắm bắt thông tin thật cẩn thận và kỹ lưỡng.

Những thiết bị cơ bản cần phải có để mở gara

Thiết bị nâng hạ ô tô, xe tải

 • Đây là một trong những thiết bị cần thiết nhất trong quá trình kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng ô tô, xe tải. Bao gồm: Cần nâng cắt kéo; vận thăng, cần nâng xe tải; xe buýt, cần nâng hai trụ; bốn trụ,….
 • Tùy theo quy mô cũng như khả năng tài chính mà lựa chọn cầu nâng phương tiện vận tải sao cho hợp lý. Hiện nay trên thị trường có 3 quốc gia sản xuất cầu nâng với chất lượng khác nhau như Trung Quốc, Nhật, Ý, Mỹ.
Thiết bị nâng hạ ô tô trong gara

Hệ thống dầu – nhớt trong nhà xưởng

 • Hệ thống dầu nhiên liệu bao gồm những thùng, bồn chứa dầu. Các đường ống dẫn dầu, nhiên liệu, các đường ống hồi dầu thải, ống dẫn dầu, ống dẫn, bơm mỡ, ống dẫn mỡ, súng bơm dầu, mỡ, xăng và diesel, đồng hồ đo lưu lượng, thiết bị đo mức bồn, hệ thống kiểm soát dầu. Hệ thống này phục vụ cho nhu cầu thay dầu, bơm hút dầu thải, và cấp dầu mới theo bảo hành bảo dưỡng định kỳ của xe.
 • Các thiết bị này cũng sẽ được nhập khẩu từ các quốc gia khác nhau, chất lượng đi từ trung bình đến cao cấp là Trung Quốc, Đài Loan, các nước Châu Âu và Mỹ.
Hệ thống dầu nhớt trong nhà xưởng

Hệ thống khí nén

 

 • Khí nén luôn là thành phần không thể thiếu trong các thiết bị của gara ô tô, xe tải. Hệ thống bao gồm bình tích khí, máy nén khí, rulo ống dẫn khí, vòi xịt khí và súng bắn khí.
 • Nếu mở gara với quy mô lớn, mức chi phí đầu tư máy nén trục vít nằm trong mức khoảng 200 triệu đồng, còn với quy mô nhỏ hơn, sử dụng những thiết bị nén khí và xuất khí từ Trung Quốc thì khoảng đầu tư rơi vào vài chục triệu đồng.
Hệ thống khí nén trong xưởng gara ô tô

Thiết bị cầm tay, khí nén

 • Bao gồm các tủ chứa dụng cụ cơ khí, thiết bị cầm tay, thiết bị súng bắn khí,… nhằm mục đích phục vụ cho việc tháo lắp bu lông đai ốc.

Dụng cụ, thiết bị sửa chữa lốp

 • Sửa chữa, bảo dưỡng lốp xe nhằm đảm bảo an toàn khi chiếc xe lăn bánh và lưu thông trên đường. Bao gồm máy ra vào, máy tháo lắp lốp xe, máy cân bằng chuyển động lốp, máy bơm khí nitơ, dụng cụ, thiết bị bơm vá.
 • Để hỗ trợ cho những dòng xe siêu trọng sẽ cần đến vam kẹp khí nén, vam thủy lực, kích thủy lực,…
 • Giống như một số thiết bị nói trên, nếu mở gara sửa chữa ô tô ở mức chi phí trung bình, có thể lựa máy thiết bị từ Trung Quốc, còn nếu muốn có một sự lựa chọn cao cấp hơn, hãy chọn mua máy xuất xứ từ Đức, Mỹ hoặc Ý.
Thiết bị sửa chữa lốp trong gara

Thiết bị sửa chữa khung xe, vỏ xe và động cơ

 • Thiết bị sửa chữa khung xe bao gồm:  Vam thủy lực, thiết bị dụng cụ thủy lực kéo nắn khung xe, nhằm sửa những chiếc xe gặp va chạm, tai nạn dẫn đến biến dạng xe.
 • Thiết bị sửa chữa vỏ xe bao gồm: Máy hàn rút tôn, dụng cụ (máy) chà mài, đánh bóng, hỗ trợ cho việc khung xe bị va chạm hay sử dụng lâu ngày, khiến xe bị bạc đi hay hư hỏng.
 • Thiết bị sửa chữa động cơ bao gồm: Bơm cao áp, căn chỉnh kim phun, phục vụ mục đích nâng hạ, tháo lắp và sửa chữa động cơ ô tô, xe tải.
Bộ kéo khung xe và động cơ

Thiết bị sơn ô tô

 • Đây là yếu tố cuối cùng cho các thiết bị cơ bản cần có để mở gara ô tô vận tải. Để mở một phòng sơn ô tô thích hợp, cần dựa vào khí hậu ở vùng bạn dự định mở, cũng như quy mô đầu tư như thế nào để có một phòng sơn vừa ý với chi phí hợp lý. 
Phòng sơn trong gara ô tô

Một số thiết bị nâng hạ khác

Những thiết bị nâng hạ khác bao gồm: Kính thủy lực, giá đỡ ô tô, giá đỡ hộp số ,cần cẩu hộp số, giá đỡ động cơ, cần cẩu động cơ,… mục đích hỗ trợ cho sửa chữa và bảo dưỡng ô tô, xe tải.

Trên đây là những thiết bị cần có để mở gara, phục vụ cho việc bảo trì và sửa chữa các phương tiện vận tải, hy vọng rằng các bạn đã có thêm thông tin cũng như sự lựa chọn phù hợp cho định hướng tương lai của mình trong ngành nghề này một cách chỉn chu và hiệu quả nhất.

* Quý khách cần tư vấn tổng thể thiết bị để phù hợp với mức đầu tư và công năng sử dụng, chúng tôi khuyến khích khách hàng liên hệ để được tư vấn thiết bị phù hợp!
Tu-Van-Mo-Gara-Oto-moi-A-Z.jpg
Mở gara cần đầu tư những thiết bị gì?
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *