Mở gara ô tô cần có một quản lý như thế nào?

Chủ doanh nghiệp mở gara ô tô luôn trưng cầu cấp quản lý gara bởi đây là một ngành nghề đang rất được trọng dụng hiện nay. Nghề này không chỉ cần kiến thức được dạy ở trường lớp mà còn phải có kinh nghiệm thực tiễn bài bản mới có thể giúp chủ gara điều hành công việc kinh doanh mỗi ngày.

 

Quản lý gara – “Con cưng” của những ông chủ mở xưởng ô tô

Những năm trở lại đây, nhiều doanh nghiệp mở gara ô tô với mục đích sửa chữa, các hãng xe ô tô đi kèm các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng luôn không ngừng tuyển dụng những nhân lực có khả năng và kinh nghiệm quản lý xưởng ô tô, quản lý gara ô tô một cách chuyên nghiệp, hay ngay cả những người chủ kinh doanh garage cũng đang tự tích lũy, trau dồi kỹ năng và kiến thức của mình để phù hợp với thị trường sửa chữa ô tô ngày càng tối tân hiện đại và có sức cạnh tranh rất lớn như hiện nay.

Công việc của một quản lý gara ô tô chuyên nghiệp

–   Quản lý và điều hành quy trình hoạt động chung mỗi ngày của gara sửa chữa ô tô, xem xét và yêu cầu các kỹ thuật viên sửa chữa gara hoàn thành các chỉ tiêu đã được đưa ra như trong kế hoạch đã định sẵn.

–   Quản lý, kiểm tra và giám sát các kỹ thuật viên trong gara về việc tuân thủ các quy định, kỷ luật hành chính cũng như kỷ luật lao trong động trong giờ làm việc.

–   Điều hành các tiến độ chung của công việc sửa chữa và bảo dưỡng ô tô tại gara.

–   Chịu các trách nhiệm về vấn đề kỹ thuật sửa chữa và chất lượng sửa chữa ô tô tại gara.

–   Tiếp nhận thông báo sửa chữa ô tô từ nhân viên điều phối trong gara sửa chữa ô tô.

–   Phân công trực tiếp các công việc thật hợp lý và hiệu quả đến các tổ trưởng đơn vị hay các kỹ thuật viên sửa chữa ô tô để thực hiện một cách có quy trình nhất.

–   Làm việc nhóm và phối hợp với các tổ trưởng đơn vị hay các kỹ thuật viên sửa chữa ô tô để xác định được các nguyên nhân hư hỏng xe của khách hàng và đưa ra những giải pháp xử lý tốt nhất cho các vấn đề hư hỏng đấy.

–   Giám sát công việc đã giao đến cho các tổ trưởng cũng như các kỹ thuật viên đã được bàn giao trực tiếp sửa chữa.

–   Tiếp nhận cũng như tiếp thu những ý kiến của tổ trưởng đơn vị và các kỹ thuật viên sửa chữa ô tô, nhằm đưa ra các giải pháp hợp lý để thực hiện đúng công việc sửa chữa ô tô cũng như đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng một cách hiệu quả.

–   Nghiệm thu mặt kỹ thuật khi có kết quả sửa chữa và cũng như chú ý quá trình bảo dưỡng ô tô cho đến khi kết thúc dịch vụ.

–   Kiểm tra tổng quan ô tô khi đã sửa chữa xong, bảo dưỡng và kí kết giấy tờ xe khi đã hoàn thành công việc sửa chữa.

–   Kiểm tra lại ô tô lần cuối trước khi ô tô xuất xưởng, đồng thời bàn giao xe lại cho khách hàng

–   Làm các báo cáo để gửi lên giám đốc (người chủ mở gara ô tô) hoặc gửi lên trưởng phòng dịch vụ về những công việc đã thực hiện trong một ngày, một tuần và một tháng cũng như các vấn đề khác liên quan đến dịch vụ sửa chữa ô tô.

–   Giải quyết những vấn đề phàn nàn, khiếu nại của khách hàng liên quan đến dịch vụ sửa chữa gara ô tô..

–   Tổ chức các chương trình về huấn luyện và hướng dẫn thực hành cho các kỹ thuật viên nhằm nâng cao trình độ và kỹ năng tay nghề, cũng như trau dồi thêm kinh nghiệm cho nhân lực của xưởng.

Yêu cầu chung cho các quản lý gara ô tô

  •         Giới tính: Thông thường sẽ lựa chọn nam và trong khoảng độ tuổi từ 25 đến 45 tuổi
  •         Kỹ năng,Trình độ và kinh nghiệm : Đáp ứng được tất cả những yêu cầu đã được nêu ở phần trên.

Kiến thức và kỹ năng cần có của các quản lý xưởng

  •         Nắm vững những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về các bộ phận của ô tô cũng như kỹ thuật sửa chỗ ô tô cùng với các quy trình của xưởng dịch vụ chuyên nghiệp.
  •         Nắm vững những loại kỹ thuật cũng như hoạt động chung về sửa chữa và bảo dưỡng ô tô.

  •         Khả năng sử dụng thuần thục các trang thiết bị điện tử và các loại máy móc tại gara ô tô.
  •         Sử dụng thành thạo các phần mềm văn phòng như Word, Excel,… cũng như những phần mềm quản lý khác của gara
  •         Có Kỹ năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm cũng như năng lực quản lý tốt.
  •         Có sức khỏe tốt
  •         Có giấy phép lái xe ô tô hạng B2 trở lên.

Trên đây là những yếu tố cần có của một quản lý dịch vụ sửa chữa xe. Nếu như bạn đang có ý định mở gara ô tô, hãy xem xét qua những thông tin này để tuyển dụng được một bộ phận nhân lực giỏi, tiềm năng và cống hiến hết mình cho gara của bạn.

Chúc bạn sẽ sớm đạt được những thành công nhất định với ngành nghề dịch vụ này trong tương lai nhé!

* Quý khách cần tư vấn tổng thể thiết bị để phù hợp với mức đầu tư và công năng sử dụng, chúng tôi khuyến khích khách hàng liên hệ để được tư vấn thiết bị phù hợp !
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *