Mở gara ô tô cần những gì khi chuyên về đồng sơn?

Hiện nay khi số lượng ô tô tiêu thụ trên thị trường ngày càng nhiều, thì các dịch vụ đi kèm như bảo dưỡng bảo trì ô tô cũng theo đó mà phát triển một cách nhanh chóng. Trong đó các dịch vụ rửa xe, đồng sơn, sửa chữa ô tô, là những yếu tố  hỗ trợ không thể thiếu. Và bài viết này sẽ nói rõ hơn về dịch vụ đồng sơn ô tô.

Mở gara sửa chữa ô tô cần những gì khi phục vụ dịch vụ đồng sơn? Chi phí để mở dịch vụ đồng sơn khoảng bao nhiêu? Cần những thiết bị nào? Những thông tin dưới đây sẽ đề cập chi tiết hơn.

4 lưu ý khi mở gara sửa chữa ô tô

+  Nguồn vốn đầu tư ban đầu: Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến quy mô của gara sửa chữa xe sẽ lớn hay nhỏ. Vì vậy hãy cân nhắc thật cẩn thận cùng với những chiến lược kinh doanh với định hướng phát triển cụ thể, phù hợp với nguồn vốn đầu tư ban đầu bạn dự tính bỏ ra.

+ Vị trí mặt bằng: Bạn cần phải xem xét thật kỹ lưỡng và chỉn chu vấn đề mặt bằng bời nếu như có được vị trí địa lý thuận lợi sẽ đem lại nhiều khách hàng đến sửa chữa.

+ Vấn đề về nhân lực: Là đội ngũ hỗ trợ hệ thống và quy trình hoạt động của gara: Kỹ thuật viên rửa xe, làm đồng sơn và kỹ thuật sửa chữa, nhân viên quản lý gara có kinh nghiệm, kỹ năng và chuyên môn. Nhân lực là yếu tố quyết định đến sự phát triển bền lâu của tiệm. Với một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sửa chữa và bảo dưỡng xe nhanh chóng, chuyên nghiệp sẽ đem lại sự tin tưởng, uy tín đối với khách hàng đến với gara của bạn.

+ Dịch vụ hậu mãi: Đây là dịch vụ chăm sóc khách hàng và phát triển thị trường. Ngoài việc sửa chữa thật kỹ lưỡng cho khách hàng thì bạn cũng phải có các dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi sửa chữa cùng những chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm thu hút khách hàng trải nghiệm những dịch vụ tại gara của bạn.

Mở gara ô tô cần những gì để phục vụ đồng sơn?

Dưới đây sẽ là 6 thiết bị cơ bản để bạn có thể mở dịch vụ đồng sơn ô tô, phục vụ tân trang xế cưng cho các khách hàng thân thương của bạn.

1.  Thiết bị kéo nắn

Với những gara ô tô hiện nay ở nước ta, thông thường sẽ sử dụng bộ kéo nắn thủy lực 10 tấn. Bởi loại thiết bị này có rất nhiều tiêu chí phù hợp như: Dễ thao tác, dễ sử dụng, giá thành rẻ,…

2. Phòng sơn

Các xưởng gara đồng sơn chuyên nghiệp hầu hết đều phải đầu tư phòng sơn, mặc dù chi phí để mua phòng sơn không hề rẻ. Phòng sơn giúp  quá trình sửa chữa lớp sơn cho xe ô tô nhanh chóng trên toàn bộ bộ phận của xe, giữ cho lớp sơn luôn mới, bền và đẹp.

Mua phòng sơn ô tô đạt chất lượng với giá thành hợp lý luôn là một vấn đề được đặt ra. Có 2 loại phòng sơn là phòng sơn dùng rèm che và loại dùng vách cứng.

3. Đèn sấy sơn

Đây là loại thiết bị hỗ trợ dùng chung cho phòng sơn. Đèn sấy sơn giúp cho việc sơn ô tô nhanh khô hơn, giữ lớp sơn bền đẹp hơn.

4. Cầu nâng 2 trụ

Đây là thiết bị cơ bản mà hầu hết các gara sửa chữa ô tô nào cũng phải có. Cầu nâng 2 trụ được sử dụng trong gara làm đồng sơn nhằm nâng hạ một cách thuận tiện dễ dàng  tháo lắp các bộ phận của xe ô tô, phục vụ trước và cả sau khi sơn.

Hãy cân nhắc lựa chọn những đơn vị uy tín để đầu tư cầu nâng cho tiệm sửa chữa của mình bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp các loại cầu nâng, trong đó có loại cầu nâng hai trụ phổ biến vừa được nói đến

5. Máy hàn rút tôn

Dùng để hàn và rút những vết lõm trên vỏ tôn của xe, với chức năng hút bằng chụp chân không  với những vết lõm tròn, hay giật ra đối với những vết lõm dài. Đây cũng là loại thiết bị cơ bản cần có, sử dụng khá thường xuyên tại các cửa hàng gara đồng sơn.

6. Máy nén khí

Bạn sẽ lựa chọn một loại máy nén khí phù hợp tùy thuộc vào số lượng các trang thiết bị cần dùng khí nén, tốc độ vận hành cũng như lưu lượng khí cần có trong mỗi thiết bị, hơn nữa đầu tư máy nén khí như thế nào cũng sẽ  phụ thuộc vào quy mô của Gara bạn lớn hay nhỏ.

Trên đây là thông tin mở gara ô tô cần những gì khi lựa chọn dịch vụ đồng sơn, hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích. Và nếu các bạn muốn tìm một nhà cung ứng chất lượng, uy tín để kinh doanh ngành nghề bảo trì và bảo dưỡng ô tô, hãy xem xét thật kỹ lưỡng và cẩn thận để lựa chọn được những sản phẩm không chỉ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mà còn được mức chi phí và chiết khấu hợp lý nhé.

Chúc các bạn thành công với những dự định trong tương lai của mình!

* Quý khách cần tư vấn tổng thể thiết bị để phù hợp với mức đầu tư và công năng sử dụng, chúng tôi khuyến khích khách hàng liên hệ để được tư vấn thiết bị phù hợp !
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *