Mở gara ô tô hết bao nhiêu tiền?

Mở gara ô tô hết bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi được nhiều bạn đặt ra. Và bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể thắc mắc đó giúp bạn!

Mở gara ô tô ở những mặt bằng như thế nào và gồm dịch vụ gì?

Câu hỏi này sẽ trả lời cho bạn một vấn đề lớn đó là chi phí mặt bằng mở gara, và các dịch vụ của mình làm là gì?

–  Diện tích mặt bằng là khâu quan trọng đầu tiên quyết định đến sự thành công hay thất bại. Nếu gara chuyên về làm lốp,  đồng sơn, dịch vụ rửa xe thì diện tích phải rộng rãi, thoáng mát và an ninh tốt.

–  Nếu bạn muốn mở gara sửa chữa thì diện tích mặt bằng ít nhất phải từ 200 – 300m2 còn nếu bạn mở gara với dịch vụ rửa xe thì diện tích mặt bằng tối thiểu là 70m2, với không gian mặt bằng bạn thuê càng rộng càng tốt, vì như vậy sẽ thu hút được nhiều khách hơn,  cũng đảm bảo được chỗ đậu xe cùng một lúc trong giờ cao điểm.

Mở gara ô tô hết bao nhiêu tiền?

Nếu các bạn có điều kiện và vốn thì mọi việc khá đơn giản, tuy nhiên có những bạn với nguồn ngân sách hạn hẹp nên sử dụng vốn xoay vòng. Và bài toán chi phí như sau:

 • Mặt bằng: Tối thiểu 50m2 ( đủ không gian để gắn một cầu nâng cùng một xe vào chờ). Nếu bạn dự trù làm cả dịch vụ đồng sơn thì diện tích phải mở rộng thêm khoảng 100m2, về chi phí mặt bằng sẽ tùy thuộc từng vùng, miền khác nhau. Cơ bản giá nội thành ít nhất khoảng 15 triệu đồng / tháng, có thể đóng theo quý ( hợp đồng ít nhất 5 năm).
 • Nhân sự: Tối thiểu 3 người, nếu được hãy thuê thêm kế toán để làm sổ sách. Lương trung bình mỗi người cứ ít nhất 5 triệu đồng x3.

 • Dụng cụ, thiết bị điện tử : 1 tủ đồ nghề, các máy đo kiểm, các bộ khóa, máy cắt, máy khoan bàn. Bộ dụng cụ làm sơn thủ công. Chi phí tối thiểu 100 triệu đồng.
 • Giàn nâng loại bét có chức năng nâng xe. Có thể mua mới hoặc cũ. Dao động trong khoảng 30 – 80 triệu đồng.
 • Xây dựng nhà xưởng tiền chế giá dao động khoảng 200- 500 triệu đồng (theo diện tích như trên).
 • Các chi phí phụ khác như điện 3 pha mới lắp, 7 triệu tiền “bôi trơn” , giấy phép gara khoảng 1,5 triệu, thuế doanh nghiệp 1,5 triệu ở mức thấp nhất theo mỗi năm, báo cáo thuế , báo áo tài chính 1 tháng 1 triệu đồng x 12 tháng.

Đây là chi phí tối thiểu để có 1 gara ô tô với quy mô nhỏ nhất, ngoài ra còn hàng trăm phí khác, hãy tính toán và cân nhắc cẩn thận. Và đây cũng là lời giải đáp cho việc mở gara ô tô hết bao nhiêu tiền.

Mua sắm thiết bị và nhà cung ứng chất lượng, uy tín

Ngoài những loại chi phí trên, nếu bạn muốn đầu tư đầy đủ cho gara của bạn để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất thì không thể bỏ qua danh sách các thiết bị chẩn đoán và sửa chữa cho ô tô dưới đây. Vậy với những thiết bị này, bạn sẽ mở gara ô tô hết bao nhiêu tiền?  Đáp án là cần có là ít nhất 600 triệu đồng chỉ để mua những thiết bị này:

 • Các thiết bị chẩn đoán điện xe như đồng hồ đo, ampe kế, volt kế…
 • Thiết bị tháo lắp thông qua khí nén, cuộn thu dây hơi,  đường dây hơi, súng hơi để bắn ốc vít,…
 • Máy hút dầu ô tô, máy hút dầu thải, máy thay dầu hộp số tự động.
 • Hộp chứa đồ nghề sửa chữa ô tô, dụng cụ tháo ráp,…
 • Bình chứa khí nén và máy nén khí.

– Phòng sơn sấy ô tô: Dựa vào tình hình tài chính để quyết định đầu tư phòng sơn nhanh, phòng sơn tiêu chuẩn như thế nào cho phù hợp với ngân sách.

–  Các thiết bị khác như như máy sạc ắc quy, máy kiểm tra ắc quy.

Chiến dịch quảng cáo, khuyến mãi

Truyền thông là một yếu tố không kém phần quan trọng nhằm đưa dịch vụ gara của bạn tiếp cận và thu hút được đến với khách hàng nói chung và các khách hàng mục tiêu nói riêng. Bạn hãy dành một khoản kinh phí nhỏ để quảng cáo cho gara của mình đến đông đảo khách hàng để biết đến gara của bạn.

Lý do chúng ta phải thực hiện những chiến dịch quảng cáo vì  khi một gara tốt, thợ giỏi, giá cả cạnh tranh nhưng không ai biết đến thì hoạt động kinh doanh của gara bạn cũng không thể có hiệu quả được.

Hơn nữa, trong thời buổi công nghệ thông tin đang bùng nổ như hiện nay việc quảng cáo trên các nền tảng online là việc cần phải làm để đưa dịch vụ của bạn đến được với những khách hàng tiềm năng.

Với thời điểm hiện tại, bạn không cần phải tốn kém để quảng cáo dịch vụ gara của mình trên các mảng báo đài hoặc bỏ ra một khoản chi phí rất lớn để làm những biển quảng cáo trên các đường cao tốc một cách tốn kém.

Thay vào đó bạn có thể quảng cáo trên nhiều trang mạng xã hội, các diễn đàn theo cách miễn phí hay có chi phí thấp, như vậy sẽ giúp bạn giảm đi phần nào một khoản tiền kha khá.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc cho bạn mở gara ô tô hết bao nhiêu tiền. Hy vọng với khoản chi phí đề cập ở trên, các bạn sẽ nhanh chóng có được một khoản vốn tích lũy để sớm thực hiện được đam mê trong ngành nghề sửa chữa vận tải của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

* Quý khách cần tư vấn tổng thể thiết bị để phù hợp với mức đầu tư và công năng sử dụng, chúng tôi khuyến khích khách hàng liên hệ để được tư vấn thiết bị phù hợp !

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *