Một số lưu ý khi mở gara oto ai cũng nên biết

Hiện nay, khi nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng cao nhằm phục vụ cho vấn đề đi lại thì sự ra đời của các dịch vụ hỗ trợ rửa, sơn sửa ô tô cũng theo đó mà không ngừng phát triển. Đó chính là tiền đề cho các cá nhân tổ chức có định hướng mở gara ô tô để đầu tư và kinh doanh.

Nhưng điều đáng nói, để mở gara oto không phải là chuyện dễ dàng, ngành nghề này đòi hỏi phải có nền tảng kiến thức ban đầu, hiểu được các bộ phận, quy trình vận hành và sửa chữa xe cơ bản, thì việc kinh doanh mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

Và dưới đây sẽ là một số lưu ý  nếu bạn đó dự định tham gia kinh doanh và phát triển lĩnh vực này.

Đăng ký giấy phép kinh doanh

Để mở gara oto, bạn không chỉ cần có kỹ năng kinh nghiệm kinh doanh, sửa chữa ô tô, mà còn phải có một số vốn lớn tương đối, cũng như có sự hiểu biết về pháp luật. Có đủ nền tảng cơ sở pháp lý đã được quy định tại Nghị định 116/2017 / NĐ-CP. Với điều kiện nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp, và kinh doanh các dịch vụ bảo hành và bảo trì ô tô.

Trước hết, muốn kinh doanh dịch vụ nhà để xe cần phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật doanh nghiệp tùy theo từng loại hình doanh nghiệp mà cá nhân, tổ chức muốn thành lập.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp, để có giấy chứng nhận là cơ sở kinh doanh bảo hành và bảo dưỡng ô tô, cần đáp ứng các điều kiện quy định pháp luật. cụ thể là luật kinh doanh và luật bảo vệ môi trường.

 

 

Nguồn vốn đầu tư

Việc kinh doanh luôn cần đến một nguồn vốn đầu tư ban đầu.  Và hơn nữa để mở 1 gara sửa chữa ô tô với đầy đủ các dịch vụ cơ bản đến đa dạng thì số vốn ít nhất cần có phải là 600 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. Đây không chỉ là chi phí mua sắm các thiết bị, phụ tùng, mà còn có những chi phí tiên quyết khác như thuê mặt bằng, nhân lực, cơ sở vật chất, chính vì điều đó mà nguồn vốn ban đầu tiêu tốn khá nhiều. Nên bạn hãy đưa ra ngân sách tài chính dự trù càng chi tiết càng tốt.

 

 

Mặt bằng mở gara oto

Để mở một gara ô tô. Diện tích mặt bằng phải rộng ít nhất 300m2, mục đích để có đủ không gian chứa từ 1-2 cầu nâng ô tô cùng các dụng cụ, thiết bị điện tử khác. Bạn nên lựa chọn mặt bằng có vị trí gần đường quốc lộ hoặc những tuyến đường tấp nập, có ô tô đi lại nhiều cùng như có làn đường đậu xe ô tô, nếu lỡ như gara của bạn gặp tình trạng quá tải.

Thiết bị , phụ tùng sửa chữa ô tô

Để gara ô tô  của bạn trở nên chuyên nghiệp, thì các trang thiết bị sửa chữa ô tô cũng phải tiện ích, hiện đại, nhập khẩu từ các nước có ngành kỹ thuật phát triển một cách tối tân.

Tuy nhiên, lựa chọn trang thiết bị như thế nào cho phù hợp còn phụ thuộc vào nguồn vốn của bạn. Nếu nguồn vốn của bạn hạn hẹp có thể sử dụng sản phẩm xuất xứ Trung Quốc cho các thiết bị cầu nâng hai trụ, máy nén khí, máy bơm,v…v…còn những đồ nghề cầm tay, cần phải loại tốt, nếu không sẽ dễ bị gãy và phải thay đổi liên tục.

 

 

Ngoài các thiết bị cơ khí cơ bản cho việc hỗ trợ sửa chữa thì ngày nay với công nghệ ngày càng cao, bạn có thể đọc lỗi của các dòng xe hiện đại. Hãy đầu tư thêm thiết bị đọc lỗi ECU để cho gara của mình không bị “lỗi thời” so với các gara cạnh tranh khác nhé!

Nguồn nhân lực

Đây là yếu tố được xem như  tiên quyết cho sự phát triển lâu dài khi mở gara oto. Bạn nên cố gắng trả một mức lương cao và hợp lý để chiêu dụ người tài về gara của mình.. Bởi khi gara của bạn có những người nhân viên xuất sắc, không chỉ tạo niềm tin và uy tín cho khách hàng mới bước chân đến gara của bạn lần đầu mà còn cho những cho các vị khách hàng khó tính trở lại lần sau.

 

 

Tạo các mối quan hệ làm ăn và hợp tác

Hiện nay, đối với bất cứ ngành nghề kinh doanh nào cũng cần phải có những mối quan hệ từ nhà cung cấp, đối tác, cho đến khách hàng, và đầy đủ những tầng lớp trong xã hội, nếu bạn biết nắm bắt và tận dụng thì sẽ được có được khá nhiều lợi ích từ các khoản chi phí được nhận ưu đãi và chiết khấu hợp lý, mà các đối tác về vận tải du lịch sẽ là khách hàng mục tiêu của bạn. Hơn nữa họ còn là những người có thể giúp bạn quảng bá dịch vụ sửa chữa gara của mình.

 

 

Trên đây là những lưu ý nếu như bạn có ý định mở gara oto. Ngoài những khía cạnh được nêu trên, yếu tố bạn quan trọng bạn cần phải có đó chính là sự trải nghiệm, kỹ năng cũng như sự chuẩn bị chỉn chu từ các trang thiết bị, nhân lực cho đến những dịch vụ nhỏ nhất,

Hy vọng rằng các bạn sẽ sớm thành công với ngành nghề dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng ô tô trong tương lai nhé!

* Quý khách cần tư vấn tổng thể thiết bị để phù hợp với mức đầu tư và công năng sử dụng, chúng tôi khuyến khích khách hàng liên hệ để được tư vấn thiết bị phù hợp !
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *