Tìm hiểu về quy trình đồng sơn ô tô

Bạn có muốn biết quy trình làm việc nếu mở gara sơn ô tô chuyên nghiệp và hiệu quả? Hãy đọc bài viết này để có thêm những thông tin chi tiết đầy bổ ích nhé!

Mức thu nhập của ngành sơn xe ô tô

Không tính người mở gara sơn ô tô có doanh thu bao nhiêu một tháng, nhưng riêng một thợ sơn xe có mức lương trung bình trên 10 triệu đồng. Đủ hiểu lĩnh vực sơn xe ô tô thật sự là một ngành hái ra tiền so với những ngành khác cũng chỉ ở mức 6-8 triệu đồng.

Cũng chính vì mức lương cao ngất ngưỡng như vậy mà khá nhiều cá nhân muốn mở một gara chuyên về sơn ô tô, dẫn đến sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Nên để sống được ngành này với mức doanh thu ổn định cũng không phải là điều dễ dàng.

Quy trình đồng sơn cho ô tô của khách hàng

Để có thể có được mức thu nhập cao, đương nhiên dịch vụ sơn ô tô cho khách hàng phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp. Trong đó sẽ có 6 bước căn bản sau để hoàn thiện việc sơn lại một chiếc xe ô tô như mới:

1. Giai đoạn 1: Gò, hàn

Nếu muốn phục hồi và cải thiện lại những vết lồi lõm do xe bị va quẹt, bạn phải tiến hành quy trình gò hàn cho vỏ xe. Để làm tốt kỹ thuật này, xưởng gara cần có những người thợ nhiều năm trong nghề. Họ mới có thể có kinh nghiệm gò, vá những vết lõm, rách, mục gần như phẳng được ra.

Công đoạn này cần phải làm tốt  để lớp bả được mỏng và lớp sơn sẽ bền màu hơn.

Tuy nhiên, khi trường hợp xe bị tai nạn dẫn đến móp, méo nặng phải dùng đến công đoạn hàn, thao tác này bắt buộc phải có tay nghề thật chuẩn. Đối với trường hợp xe bị xước nặng không, gò được thì phải làm nền bằng công đoạn bả.

Với những xe bị va chạm nặng, thiết bị gò chuyên dụng sẽ được sử dụng như một máy hàn rút tôn, nhằm hạn chế  tối đa quá trình sử dụng axetilen và oxi trong quá trình gò hàn.

2.    Mài lớp sơn cũ

Sau khi hoàn thành công việc gò hàn, bạn cần tiến hành mài sạch lớp sơn cũ ở vị trí gò, tiếp đó bạn tiến hành sơn một lớp chống gỉ và đảm bảo được lớp sơn này có đủ thời gian khô trước khi thực hiện những bước tiếp theo.

3. Công đoạn mài, bả

Công đoạn mài vỏ xe yêu cầu độ tỉ mẩn rất cao nhằm làm nhẵn bề mặt của sơn. Đây cũng là công đoạn mất thời gian nhất trong 6 bước bả xong phải chờ khô, mài nước.

Nên thực hiện công đoạn này ít nhất 2 lần với 2 loại bột bả khác nhau gọi. Hai loại bột bả này có tên gọi là bả láng và bả thô. Tuy nhiên nếu trường hợp khó hơn, thì bạn phải mài đi mài lại khá nhiều lần, đến khi bề mặt sơn được nhẵn phẳng mới được xem là hoàn thành.

4.    Chuẩn bị khu vực sơn

–     Trước khi sơn, bạn cần phải làm sạch và để khô phần vỏ xe cần sơn với ba bước được nêu trên

Tiếp theo, những bộ phận xung quanh xe nếu khác màu, phải che chắn thật cẩn thận. Với những chi tiết khó che chắn thì bạn cần phải tiến hành quét lên chúng một lớp mỡ loáng, mỏng cho sơn khỏi dính vào đó.

–   Dán băng keo cũng như che mặt kính và các nẹp mạ.

 

–  Cuối cùng  tiến hành lọc khí, thông gió phòng sơn, bật các chế độ hút ẩm, sấy, chiếu nhiệt và chiếu sáng để đảm bảo công đoạn trong phòng sơn được thực hiện một cách hiệu quả nhất.

5.    Tra mẫu màu:

–    Mã màu xe thông thường sẽ được kí hiệu trong 1 thẻ gắn ở nắp capo xe.

–   Thợ sơn xe lúc này cần tiến hành so màu xe với thẻ mã số màu của loại xe, chọn ra được loại thẻ tương thích, hơn nữa với những dòng xe có nhiều tông màu sẽ có đầy đủ bộ thẻ màu cho từng chi tiết của xe. Với những xe được sử dụng rộng rãi trên thị trường, công thức pha sơn cũng đã có sẵn và được đi kèm với bộ thẻ mã màu của xe.

–    Sử dụng thiết bị pha sơn chuyên dụng được dùng trong các gara sơn ô tô

–   Trong chỉ dẫn pha sơn trên thiết bị, thông tin được chia làm ba cột theo thứ tự: Miêu tả màu sơn, mã số của màu sơn và lượng sơn cần dùng để pha. Căn cứ vào bảng đó mà bạn tiến hành chọn các mã màu sơn cùng với một lượng sơn sao cho thích hợp  với từng bộ phận của xe.

–       Đặt vào hộp rỗng sạch, lần lượt pha sơn vào theo đúng thành phần mã màu và khối lượng ghi trong chỉ dẫn.

–       Sau khi sơn pha vào hộp, cần kiểm tra lại xem màu pha đã tương thích với lớp sơn cũ hay chưa. Nếu chưa, phải tăng hoặc giảm một số thành phần để màu được pha trùng với màu sơn nguyên bản của xe.

6. Sơn xe

Khi trong phòng sơn, các thông số về yếu tố nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng đạt yêu cầu, bạn tiến hành đưa xe vào cabin của phòng sơn.

Tiếp theo kích hoạt thiết bị hút gió trong cabin, giúp cho bụi sơn không bay trên không, dẫn đến làm đục không khí cũng bám vào các chi tiết khác, gây ảnh hưởng đến quá trình phun sơn.

Khi khí nén sẽ được nối với súng phun sơn, phải sử dụng bộ lọc ẩm nối giữa súng sơn và máy nén khí, để đảm bảo không còn những hạt hơi nước li ti bị bắn ra theo sơn.

Nếu bạn muốn mở gara sơn ô tô chuyên nghiệp thì những bước trên đây là việc phải làm trong quá trình sơn xe mà bạn cần nắm rõ, hy vọng rằng với những dự định tương lai về ngành kỹ thuật giao thông vận tải của bạn sẽ sớm thực hiện và thành công như những gì mà bạn mong đợi nhé!

* Quý khách cần tư vấn tổng thể thiết bị để phù hợp với mức đầu tư và công năng sử dụng, chúng tôi khuyến khích khách hàng liên hệ để được tư vấn thiết bị phù hợp !
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *