Thu hút khách hàng thế nào khi mở gara sửa chữa ô tô?

Khi mở gara sửa chữa ô tô, chắc chắn bạn phải có đam mê và đặt nhiều tâm huyết vào dịch vụ kinh doanh này. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều gara trên thị trường. Cho nên để thành công với môi trường cạnh tranh như hiện nay, bạn cần chuẩn bị những chiến lược thật sự tốt để tồn tại và phát triển một cách lâu dài.

Hãy cùng xem qua những thông cần thiết và trao đổi về một số chiến lược marketing cung như những cuộc chiến ưu đãi, chương trình khuyến mãi, giảm giá để có thể tiếp cận và thu hút khách hàng một cách tối ưu.

Vì sao ngành nghề sửa xe ô tô đang rất hot?

Theo khảo sát hiện nay, số lượng ô tô đã tăng đột biến trong vòng 5 năm qua. Hơn nữa chưa kể đến dòng xe ô tô đầu tiên được ra đời tại Việt Nam vào cuối năm 2018, chính điều đó đã làm tăng nhu cầu mua ô tô của người Việt.

Thông tin này thật sự là một tín hiệu đáng mừng, bởi ô tô càng phổ biến thì ngành nghề rửa xe, đồng sơn xe cũng như sửa chữa ô tô sẽ trở thành một ngành nghề kinh doanh béo bở hơn bao giờ hết. Nhưng chính điều đó cũng dự báo về một cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn.

Vì vậy bạn phải biết tận dụng và nắm bắt từng điểm mà dịch vụ của bạn mang lại cũng như biết cách thu hút khách hàng cho garage của mình.

Xác định được khách hàng tiềm năng

Bước đầu tiên, bạn không cần phải nỗ lực làm hài lòng tất cả các khách hàng, bởi đó lại là cách dễ  khiến gara sửa chữa không đạt được lợi nhuận như mong muốn vì có quá nhiều ưu đãi cho tất cả các khách hàng đại trà. Theo khảo sát từ các chuyên gia chuyên phân tích thị trường, 70% doanh thu của bạn sẽ do 30% khách hàng tiềm năng mang về. Chính vì điều đó, hãy tập trung vào nhóm khách hàng tiềm năng để bạn có thể chăm sóc và cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho họ cảm thấy thật sự hài lòng.

Kế đến, ô tô có rất nhiều phân khúc khác nhau, mỗi gara sửa chữa cần chọn cho mình một đối tượng cụ thể để tập trung những kỹ năng cần thiết cho mỗi dòng xe. Cụ thể như sau:

 • Dòng xe du lịch bình dân chuyên làm dịch vụ.
 • Dòng xe gia đình, sử dụng hàng ngày của những khách hàng có thu nhập khá.
 • Sửa chữa cho xe du lịch giường nằm, Limousine,….
 • Sửa chữa cho xe tải.
 • Dòng xe cá nhân như: Toyota, Honda, Ford,…
 • Dòng xe cao cấp như : Lamborghini, Audi, BMW,…

Đối với mỗi phân khúc, bạn hãy lựa chọn một chiến lược khác nhau để xây dựng kế hoạch dịch vụ cũng như các chương trình marketing phù hợp.

Nếu muốn tiếp cận dòng xe cao cấp, bạn cần có chiến lược phục vụ hoàn hảo từ A-Z, sản phẩm chất lượng, lòng tin và sự uy tín đối với những khách hàng có thu nhập cực cao…

Khi bạn định hình được rõ ràng hình ảnh mỗi nhóm khách hàng mục tiêu, chắc chắn rằng những chiến lược của bạn sẽ tập trung hiệu quả hơn.

Xây dựng điểm nhấn khác biệt cho Gara của bạn

Tại sao có rất nhiều nơi mở gara sửa chữa, khách hàng lại chọn cửa hàng bảo dưỡng xe của bạn? Nếu như khả năng sửa chữa ô tô của các kỹ thuật viên ở mọi gara đều giỏi giống nhau, thì gara của bạn phải hơn đối thủ của bạn ở phần dịch vụ, như vậy mới có thể thu hút được các khách hàng. Cụ thể hơn nữa, khách hàng đa số là nam. Vì vậy hãy tham khảo một số gợi ý sau khách hàng chú ý nhiều hơn đến gara của bạn:

 • Tiếp đón khách là một bạn nữ trẻ thay vì là nam nhân viên kỹ thuật.
 • Dịch vụ nhận và giao xe nhanh chóng, tận tình và chuyên nghiệp.
 • Phòng chờ thoải mái cùng những tiện ích giải trí như: Màn hình tivi, wifi, ghế massage,…
 • Xây dựng đội ngũ kỹ thuật không chỉ tận tâm và nhiều kinh nghiệm mà còn có thái độ hòa nhã với khách hàng.

 • Chế độ bảo hành tin cậy, đem đến sự an tâm tuyệt đối  cho khách hàng.
 • Xây dựng gói dịch vụ riêng kèm theo những ưu đãi hấp dẫn.

Quảng bá Garage

Nếu bạn mở gara sửa chữa với những dịch vụ tốt nhưng ít ai biết đến cũng không thể phát triển doanh thu một cách mạnh mẽ. Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, muốn tiếp cận và giới thiệu tới khách hàng thật sự đã dễ dàng hơn rất nhiều. Một số kênh quảng cáo bạn có thể lựa chọn tận dụng như sau:

 • Các hiệp hội về xe ô tô, các câu lạc bộ doanh nghiệp về ngành nghề du lịch, vận tải trong khu vực: xây dựng mối quan hệ tốt với các chủ xe và các chủ doanh nghiệp dịch vụ.
 • Tham gia và xây dựng thương hiệu trên các diễn đàn xe hơi: Dễ dàng tiếp cận những chủ xe trẻ tuổi với nhiều đam mê.

 • Xây dựng trang fanpage kèm theo chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo,… tương tác tốt với khách hàng, chia sẻ những thông tin bổ ích lên các diễn đàn liên quan đến ô tô vận tải, theo đó giới thiệu thương hiệu gara của bạn cho nhiều người biết đến.
 • Lập website, chia sẻ thông tin cùng các kiến thức bổ ích về chăm sóc, bảo dưỡng xe, kỹ thuật sửa chữa: Với chi phí hợp lý, tạo được niềm tin, thương hiệu và quảng bá gara đến khách hàng.
 • Tạo các chương trình hội thảo về bảo dưỡng, sửa chữa ô tô: Cố gắng tạo dựng được các mối quan hệ sâu sắc với khách hàng thực tế.

Mỗi doanh nghiệp sẽ có cách quảng bá khác nhau, hãy lựa chọn cho mình phương pháp quảng bá mà bạn cho là hiệu quả và phù hợp nhất để việc mở gara sửa chữa ô tô có được nguồn doanh thu mỹ mãn nhé!

* Quý khách cần tư vấn tổng thể thiết bị để phù hợp với mức đầu tư và công năng sử dụng, chúng tôi khuyến khích khách hàng liên hệ để được tư vấn thiết bị phù hợp !
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *