Tiết lộ cách giảm chi phí mở gara sửa xe ô tô ở mức thấp nhất

Hầu hết các kỹ thuật viên sửa chữa ô tô sử dụng kỹ năng mà họ được đào tạo để làm việc cho gara của cá nhân, tổ chức khác. Nhưng thử suy nghĩ, nếu như bạn có khả năng cũng như máu kinh doanh, hơn nữa còn được tiếp cận với một khoản vốn, tại sao bạn không thử tìm hiểu chi phí mở gara sửa xe ô tô là bao nhiêu?

 

Bạn cần phải biết rằng khi bạn đã có kinh nghiệm cùng với sự trải nghiệm trong ngành nghề gara ô tô, thì việc mở một gara sửa xe riêng cho mình sẽ giảm được rất nhiều rủi ro, chỉ cần bạn có đủ nguồn vốn cũng như khả năng vận hành gara với định hướng phù hợp là được.

Những yếu tố quan trọng khi mở gara sửa xe

Một trong những yếu tố đầu tiên bạn phải làm đó là xây dựng kế hoạch kinh doanh. Bởi chắc chắn rằng nếu như bạn không có kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ thất bại. Và kế hoạch này hãy làm càng cụ thể càng tốt, bởi như vậy sẽ không phát sinh ra những chi phí mở gara sửa xe ô tô không đáng có.

Những cách làm giảm chi phí mở gara sửa xe ô tô

Mua lại thiết bị thanh lý của gara cũ

Hơn nữa, bạn không nhất thiết phải mở cửa hàng sửa chữa ô tô mà mình làm chủ ngay  từ đầu. Mà hãy lựa chọn thuê một mặt bằng mà bạn cảm thấy phù hợp và sẽ đắt khách. Sau đó mua lại những thiết bị, dụng cụ của những gara đang có nhu cầu thanh lý, như vậy các bạn sẽ tiết  kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ.

Lựa chọn mua bản quyền thương hiệu

Một cách khác để giảm chi phí mở gara sửa xe ô tô mà bạn hy vọng có được để có được một khởi đầu thuận lợi. Đó là hãy mua lại một thương hiệu sửa chữa ô tô có tiếng, đương nhiên bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí mua bản quyền khiến hầu bao của bạn vơi đi kha khá, nhưng đổi lại bạn sẽ giảm thiểu được rủi ro cũng như có nguồn doanh thu ổn định khi lựa chọn mua bản quyền thương hiệu đã có danh tiếng ngay từ đầu.

Bạn sẽ làm việc với một doanh nghiệp đã thành lập và hoạt động dưới cái tên thương hiệu của họ thay vì làm kinh doanh theo cách của riêng bạn dẫn đến rủi ro sẽ nhiều hơn. Có rất nhiều lợi ích của việc bắt đầu từ một nhượng quyền thương mại, nhưng cũng một vài nhược điểm khi bạn lựa chọn hình thức kinh doanh này.

Lợi ích quan trọng khi thiết lập thương hiệu mà khách hàng dễ dàng nhận ra uy tín và chất lượng dịch vụ đã được doanh nghiệp bạn chọn mua thương hiệu tạo dựng sẵn mà khách hàng không cần phải phân vân bước vào gara của bạn. Bạn cũng sẽ được đào tạo và hỗ trợ trang thiết bị theo khuôn khổ của doanh nghiệp nhượng quyền.

Tuy nhiên cũng chính vì theo khuôn khổ, bạn sẽ bị hạn chế nghiêm trọng với những đề xuất cá nhân để dịch vụ của bạn được tốt hơn khi hoạt động kinh doanh theo hình thức nhượng quyền.

Lựa chọn tự mình mở gara sửa xe

Nếu bạn muốn tự kinh doanh dịch vụ sửa xe riêng của bạn, hãy hiểu là bạn sẽ đóng một vai trò lớn trong việc gara của bạn thành công hay thất bại. Và vấn đề này sẽ phụ thuộc vào cách bạn phân chia chi phí như thế nào.

Chi phí đầu tiên đó là chi phí mặt bằng. Nếu như bạn lựa chọn mặt bằng nằm trên đường cao tốc, thì giá mặt bằng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với nội thành. Nhưng hãy nhớ, hãy lựa chọn tuyến cao tốc dành cho ô tô và ô tô thường xuyên đi lại trên tuyến đường đó. Nếu không tìm chọn địa điểm trên tuyến đường cao tốc một cách hợp lý, có thể gara của bạn sẽ không có vị khách nào đặt chân đến.

Ngoài mặt bằng đường cao tốc, bạn có thể chọn thuê những tầng trệt của các tòa nhà chung cư cao cấp, nơi mà người dân trong khu chung cư hầu hết đều di chuyển bằng ô tô, như vậy gara của bạn chắc chắn sẽ có lượng khách hàng ổn định từ người sống tại chung cư. Hơn nữa mặt bằng tầng trệt của chung cư chắc chắn sẽ rẻ hơn mặt bằng mặt tiền của các tuyến đường nội thành

Làm gì nếu không đủ chi phí mở gara sửa xe ô tô?

Đương nhiên, không phải ai cũng có một khoản tiền lớn để có thể đầu tư nhanh chóng vào công việc kinh doanh. Nhất là kinh doanh tốn khá nhiều chi phí về thiết bị như gara ô tô.

Những thiết bị sửa chữa điện tử cho xe ô tô thường có giá thành khá cao, có thiết bị lên đến hàng trăm triệu. Đương nhiên có thể rằng bạn không có tiền mặt để trả cho tất cả mọi thứ khi bạn bắt đầu mở một cửa hàng sửa chữa ô tô.

Hãy vay một khoản từ ngân hàng hoặc vay cá nhân từ bạn bè hay gia đình của bạn, bạn cũng có thể lựa chọn trả tiền thiết bị theo hình thức trả góp. Bởi số chi phí mở gara sửa xe ô tô tối thiểu ở thời điểm hiện tại là 600 triệu đồng.

Vì vậy, bất cứ ngành nghề kinh doanh nào bạn cũng cần có một chút mạo hiểm mới có thể thành công, mạnh dạn đầu tư để dịch vụ sửa xe của bạn có được sự chất lượng và chỉn chu nhé.

Trên đây là những cách giảm chi phí mở gara sửa xe ô tô ở mức thấp nhất, mong rằng các bạn sẽ sớm có được một nguồn vốn ổn định để bắt đầu thực hiện kinh doanh dịch vụ sửa xe của mình sớm nhất có thể!

* Quý khách cần tư vấn tổng thể thiết bị để phù hợp với mức đầu tư và công năng sử dụng, chúng tôi khuyến khích khách hàng liên hệ để được tư vấn thiết bị phù hợp !
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *