Tiết lộ điều kiện mở gara oto bạn nên biết

Để mở gara sửa chữa ô tô, việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu đó là điều kiện mở gara oto cần có gì? Chúng ta hãy tìm hiểu nội dung dưới đây nhé!

1.      Điều kiện để kinh doanh dịch vụ mở gara oto

Đầu tiên để được mở được một gara ô tô, bạn phải đáp ứng được những điều kiện sau:

Thông tin cá nhân của bạn cần rõ ràng, minh bạch. Bạn phải có chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu đem đến đăng ký kinh doanh hợp pháp tại cơ quan quản lý địa phương bạn đang ở.

Bạn phải có đủ năng lực dân sự, hành vi dân sự mới được phép đăng ký kinh doanh, Việc này nhằm đảm bảo các quan hệ bạn xác lập trong quá trình hoạt động là hợp pháp.

Bạn phải là cá nhân không thuộc đối tượng không được thành lập doanh nghiệp, bao gồm: Cán bộ Nhà nước, công chức Nhà nước, Người chưa đủ tuổi thành niên hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

 

 

2.  Thủ tục mở gara ô tô

Cùng với các điều kiện về chủ thể, để có được giấy hoạt động kinh doanh dịch vụ gara ô tô một cách hợp pháp, bạn cần thực hiện đầy đủ các thủ tục sau:

Đăng ký giấy phép kinh doanh gara ô tô, đây là thủ tục bắt buộc trong mọi hình thức kinh doanh. Điều kiện mở gara oto được chấp nhận chỉ khi bạn đăng ký với với mã ngành kinh doanh phù hợp, có thể đăng ký luôn nhãn hiệu, bản quyền thương mại, vấn đề sử dụng tên gọi, hình ảnh trên biển bảng.

 

 

Vì vậy trước khi kinh doanh hay treo biển bảng mở gara ô tô, để tránh bị các cơ quan chức năng hỏi đến, bạn cần hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý cho gara của mình.

3. Những yếu tố cần thiết để đủ điều kiện mở gara oto

Trước hết để đủ điều kiện mở gara ô tô, bạn cần quan tâm đến 4 yếu tố sau:

–   Khu vực và mặt bằng mở xưởng sửa chữa ô tô. Đây là yếu tố rất quan trọng vì nếu lựa chọn thích hợp sẽ có được lượng khách hàng đến gara đông hơn và khách hàng cũ cũng sẽ phụ thuộc vào yếu tố này mà quay lại gara vào lần sau.

 

 

– Vốn đầu tư ban đầu. Đây chính là yếu tố quyết định đến quy mô và chức năng của dịch vụ sửa chữa ô tô bạn hướng đến, bạn cũng cần cân nhắc đến số lượng khách quen và số lượng khách hàng mục tiêu của bạn.

– Nhân lực. Số lượng và kinh nghiệm các nhân viên kỹ thuật và quản lý là khía cạnh trọng yếu để gara của bạn có thể thành công trong kinh doanh và phát triển lâu dài được hay không.

– Dịch vụ phát triển thị trường và chăm sóc khách hàng. Nếu như gara của bạn đã đi vào quỹ đạo ổn định cũng như có một mức doanh thu đồng đều cùng lợi nhuận “rủng rỉnh”, bạn nên đầu tư bộ phận này để có thể phục vụ tốt nhất cho khách hàng của mình nhằm duy trì được lượng khách cũ và phát triển tốt lượng khách mới.

4. Yếu tố tiên quyết của bản thân

  • Khả năng sửa chữa ô tô của bản thân

Để vận hành được một gara ô tô. Bạn phải hiểu được những chi tiết sơ lượt trong gara của mình. Khi bạn hiểu được, bạn mới có đủ điều kiện mở gara oto. Tất nhiên, bạn không cần phải giỏi trong tất cả các khâu sửa chữa, nhưng bạn cần nắm rõ nguyên lý hoạt động của mỗi khâu để không dẫn đến những sơ suất hay rủi ro không đáng có trong quá trình kinh doanh dịch vụ, mà mình lại không biết sai sót nằm ở quy trình nào.

 

 

  • Khả năng quản lý gara sửa chữa ô tô

Kỹ năng quản lý gara là kỹ năng vô cùng quan trọng để vận hành gara đi đúng hướng, đúng quy trình và phát triển tốt hơn. Một người chủ gara giỏi cần biết quản lý nhân viên, tiếp nhận và hiểu ý kiến nhân viên quản lý cũng như nhân viên kỹ thuật, phân phối và điều hành công việc một cách tối ưu.

  • Khả năng tài chính để mở garage

Muốn mở gara, kinh phí cần như thế nào là đủ. Đương nhiên, điều này phải phụ thuộc vào khu vực dự tính bạn mở gara ở đâu, tại huyện hay thành phố, quy mô của gara ô tô bạn lớn hay nhỏ, và hơn hết còn dựa vào khả năng tài chính của bạn.

Bạn phải có một số vốn tiên quyết để đầu tư cho các loại máy chẩn đoán và các công cụ sửa chữa. Như vậy, gara sửa chữa ô tô của bạn mới trở nên chuyên nghiệp và đáp ứng hầu hết các nhu cầu cơ bản của khách hàng.

5. Làm sao để duy trì và phát triển được garage

Để duy trì và phát triển được gara, Bạn phải biết giữ chân nhân viên và đào tạo cho họ trở thành những người thợ chuyên nghiệp. Đừng có lối suy nghĩ không có người này thì có người khác, bởi quen việc và hiểu rõ môi trường làm việc cần phải có một quá trình.

Vì vậy người ở lại với gara của bạn càng lâu, càng có ưu thế hỗ trợ cho bạn trong việc gặp rủi ro hay phát triển sau này.

Khi bạn đã có những lợi nhuận trong việc sửa chữa ô tô, bạn cần phải đầu tư để nâng cấp thêm những dịch vụ sửa chữa cần thiết để bạn có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn.

 

 

Khi gara của bạn đã chuyên nghiệp và có số lượng khách hàng ổn định thì việc suy nghĩ mở thêm chi nhánh nữa để có thể mở rộng phát triển mà mở rộng thương hiệu gara của bạn được nhiều người biết đến hơn. Về lâu về dài, bạn sẽ có thêm một khoản doanh thu lớn từ việc mở rộng chi nhánh.

6. Tìm cách để khách hàng biết đến gara của bạn

Với thời đại phát triển công nghệ như hiện nay thì việc chủ động tìm kiếm khách hàng chính là yếu tố sống còn để tạo điều kiện mở gara oto tồn tại và phát triển.

Bạn cần phải có những mối quan hệ, tìm kiếm những khách hàng đối tác tiềm năng về du lịch vận tải cũng nhưng những nhà cung cấp để có nguồn hàng với mức chi phí hợp lý cho gara của bạn.

Ngoài ra, nếu quy mô gara của bạn đã đủ lớn, hãy xây dựng hệ thống Marketing online trên Facebook và Website để gara ô tô của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn nhé!

* Quý khách cần tư vấn tổng thể thiết bị để phù hợp với mức đầu tư và công năng sử dụng, chúng tôi khuyến khích khách hàng liên hệ để được tư vấn thiết bị phù hợp !
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *