Tiết lộ kinh nghiệm mở gara ô tô sao cho thành công?

Hiện nay ngành nghề mở gara ô tô luôn được nhiều người dự định đầu tư và kinh doanh. Bởi tốc độ phát triển của quốc gia ngày càng cao, dẫn đến phương tiện đi lại cũng được nâng cấp từ xe máy lên ô tô, khiến cho nhu cầu tân trang và sửa chữa cũng theo đó tăng lên.

Vậy nếu như bạn đang có mong muốn có một cửa hàng như thế, hãy xem bài viết này để có thêm kinh nghiệm mở gara ô tô với giá thành sao cho hợp lý và hiệu quả nhất nhé.

Địa điểm và dịch vụ

    – Địa điểm mở gara:

Các bạn cần xác định được vị trí mà mình sẽ  mở gara ô tô. Nơi đó có gần khu dân cư hay không? An ninh có tốt hay không? Và quan trọng nhất là địa điểm mở gara ô tô có nằm gần tuyến đường chính hay những tuyến đường thuận tiện cho các phương giao thông vận tải lớn hay không? Có xin được cấp phép kinh doanh, xây dựng gara ở khu vực đó hay không?

Tùy vào mục đích dịch vụ sửa chữa liên quan đến khía cạnh trọng yếu nào, mà các bạn cần xây dựng không gian diện tích có độ rộng sao cho phù hợp.

    – Dịch vụ mở gara:

Theo như những người có kinh nghiệm mở gara ô tô trước đó, bạn nên chọn cho mình một dịch vụ chủ đạo nhằm định hướng đầu tư, củng cố và phát triển cửa hàng đúng cách nhất.

Ví dụ như gara của các bạn có dự định mở chuyên về đồng – sơn ô tô, xe tải,…cần phải lựa chọn địa điểm nào xa khu dân cư, thoáng mát, nhằm tránh ảnh hưởng mùi sơn đến những người dân xung quanh.

Chi phí đầu tư và duy trì gara như thế nào?

Vấn đề trọng yếu và tiên quyết nhất luôn là vốn nếu như bạn đã từng tìm hiểu về kinh nghiệm mở gara ô tô. Bạn cần dự trù rất nhiều khoản chi phí, bao gồm  tiền mặt bằng, chi phí mua nguyên vật liệu, dụng cụ, tiền thuê quản lý, nhân công. Tiền điện, nước  cùng cà các khoản phí không tên, bạn phải chuẩn bị sẵn để trụ được trong vòng 1-3 tháng đầu.

Nếu các bạn có điều kiện về vốn thì bất cứ vấn đề nào cũng sẽ giảm được sự lo ngại vì có sẵn ngân sách. Còn nếu như, khoản chi phí của bạn bỏ ra chỉ vừa đủ làm dịch vụ chủ đạo nhất, bạn phải làm từ bé đến nhỏ, để có doanh thu từ từ. Sau đó hãy mở rộng dịch vụ như mình mong muốn để giảm thiểu được sự rủi ro nhất định trong tương lai.

Hơn nữa, bạn cần có mối quan hệ rộng để có sự lựa chọn các đối tác chiến lược về cung cấp, cung cấp thiết bị, nguyên vật liệu, vật dụng trong ngành. Hoặc tiện lợi hơn, gara của bạn  có thể ký gửi làm đại lý nhằm có được những mức giá ưu đãi nhất từ các nhà cung cấp.

Tuyển thợ gara và khâu quản lý

Đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định gara có thành công lâu dài hay không. Bởi một gara ô tô hiệu quả và uy tín thì nhất định phải có những những người thợ có kinh nghiệm hành nghề sơn, sửa chữa gara lâu năm, đi kèm với đó là một người quản lý giỏi. Đây là bước đệm mà bạn cần xây dựng vững chắc, bởi họ giúp bạn biết thêm những thông tin bổ ích về kinh nghiệm mở gara ô tô sao cho tốt. Nếu như gara của bạn có quy mô hơn, cần tuyển thêm 3-4 thợ để hỗ trợ và xử lý khối lượng công việc như báo giá, nhận xe, trả xe và tư vấn cho khách.

Lựa chọn thiết bị phù hợp với dịch vụ

Ngoài tuyển nhân sự giỏi thì chọn mua thiết bị, dụng cụ điện tử như thế nào cũng là một khâu vô cùng quan trọng, bởi quyết định sử dụng công cụ với chức năng và độ bền như thế sẽ ảnh hưởng gần như tuyệt đối đến số lượng khách hàng sẽ quay lại gara của bạn.

Dù ngân sách của bạn nhiều hay ít, thì bạn phải bắt buộc mua sắm một số thiết bị cơ bản nhất như máy nén khí, cầu nâng ô tô, máy chẩn đoán lỗi ô tô, dụng cụ hơi, máy ra vào lốp xe,… các khách hàng chắc chắn sẽ không dám giao chiếc xe giá trị của mình cho bạn nếu như không thấy sự chuyên nghiệp, sự sơ sài về các thiết bị sửa chữa xe mà bạn có. Chính vì vậy hãy để họ có cảm giác an tâm khi bạn chăm sóc, tân trang hay sửa chữa chiếc xe của họ.

Tạo các chương trình quảng cáo, khuyến mãi

Ngoài những lưu ý trên, thì một lưu ý vô cùng quan trọng kinh nghiệm mở gara ô tô, đó là bạn hãy trích ra một phần chi phí để quảng bá gara của mình đến đông đảo khách hàng. Một gara tốt với thiết bị dụng cụ cao cấp, thợ sửa chữa tay nghề giỏi, giá cả cạnh tranh vẫn sẽ không có doanh thu nếu như không ai biết đến.

Hơn nữa trong thời đại 4.0 như hiện nay, việc quảng cáo trên internet là điều không thể thiếu. Hãy tạo trang web riêng cho gara của mình cùng những thông tin giới thiệu dịch vụ, sản phẩm đại lý, cũng như những chương trình ưu đãi được cập nhật thường xuyên để các khách hàng có thêm niềm tin khi đến gara của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể chạy quảng cáo cho gara của mình trên các trang tìm kiếm, mạng xã hội, để thương hiệu gara của bạn có nhiều người biết đến hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm mở gara ô tô, hy vọng bạn đã có thêm thông tin cho ngành nghề, dịch vụ vận tải này một cách rõ rệt hơn.

* Quý khách cần tư vấn tổng thể thiết bị để phù hợp với mức đầu tư và công năng sử dụng, chúng tôi khuyến khích khách hàng liên hệ để được tư vấn thiết bị phù hợp !
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *