Tiết lộ kinh nghiệm mở gara ô tô

Có rất nhiều câu hỏi cho vấn đề mở gara ô tô thế nào để thành công? Bài viết này sẽ tiết lộ câu trả lời cũng như kinh nghiệm để bạn có thể có thêm thông tin cho dự định lớn về ngành nghề bảo dưỡng, sửa chữa ô tô vận tải của riêng mình.

Những dịch vụ và diện tích cần có để mở gara ô tô

Nếu dịch vụ mà bạn hướng đến khi mở gara chuyên về làm lốp, bảo dưỡng, tân trang xe hay một gara ô tô tổng hợp thì diện tích phải thật sự rộng cùng với các điều kiện an ninh được đảm bảo. Nên tìm chọn những mặt bằng có tuyến đường lưu thông tốt, có khu vực đậu xe ô tô hoặc có làn đường cho phép đậu xe ô tô sẽ là một lợi thế lớn, nếu như lượng xe sửa chữa quá tải thì khách vẫn có thể ở lại và chờ đợi đến lượt.

Để mở gara ô tô tổng hợp đầy đủ những yếu tố sửa chữa và bảo trì, thì diện tích cần có ít nhất phải từ 200m2 – 300m2, nếu bạn muốn có thêm khu vực rửa xe, cần thêm 70m2, diện tích gara của bạn càng rộng sẽ càng thu hút khách hàng, đảm bảo phục vụ khách hàng trong giờ cao điểm.

Tuy nhiên, trước khi lựa chọn thuê mua mặt bằng ở đâu, bạn cần phải nghiên cứu thị trường, về khu vực khách hàng tiềm năng cũng như tuyến đường xe chạy, sao cho phù hợp với mục đích mở gara mà mình hướng đến.

Bạn cũng cần xác định chức năng chủ chốt của gara mình để có một định hướng và đầu tư phát triển có quy trình và khoa học.

Mua sắm máy móc, công cụ, thiết bị

Đây là khâu quan trọng đến mức gần như quyết định lượng khách hàng cũng như doanh số gara ôtô của bạn. Xưởng của bạn phải có những thiết bị cơ bản nhất như: Cầu nâng ô tô, máy nén khí, máy ra vào lốp, máy chẩn đoán lỗi,… cùng với một số máy móc chuyên dụng và nâng cao khác.

Bạn phải thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình từ những gì bạn cho khách hàng thấy, họ chắc chắn không yên tâm khi giao xe cho bạn mà gara của bạn lại đầu tư quá sơ sài, luôn có cảm giác thiếu vật dụng này, máy móc kia.  

Để máy móc chất lượng cũng như giá cả hợp lý, khía cạnh lựa chọn đối tác cung cấp hàng hóa cũng vô cùng quan trọng. Bởi nếu quan hệ của bạn rộng, cũng có sự hiểu biết đối với nhiều doanh nghiệp, tổ chức cá nhân, sẽ giúp bạn so sánh, đối chiếu cũng như là giảm bớt những chi phí đáng kể. Ngoài ra bạn còn có thể nhận được những ưu đãi, khuyến mãi, quảng cáo, truyền thông từ các nhà cung cấp.

Cần điều chỉnh hàng hóa sao cho vừa đủ dùng, đừng để thiếu mặt hàng này nhưng lại thừa mặt hàng kia, những mặt hàng thường xuyên được các khách hàng thay thế và nâng cấp như: bánh xe, bóng đèn xe, kính xe, còi xe,.luôn luôn phải có trong xưởng của bạn.

Hãy tìm kiếm những nhà cung cấp cần thiết, có sẵn những mặt hàng đa dạng và chất lượng. Hơn nữa, nên dự phòng cho mình nhiều nhà cung cấp để lỡ như nhà cung cấp chính của bạn hết hàng thì vẫn có nơi thay thế.

Tuyển dụng chuyên viên , kỹ thuật viên sửa chữa, nhân viên quản lý

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất bên cạnh việc mua sắm thiết bị máy móc để làm nên sự thành công, niềm tin và uy tín cho thương hiệu sửa chữa của bạn.

Một gara ô tô có chất lượng hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của những kỹ thuật viên sửa xe cũng như một người quản lý nhanh nhẹn. Ngoài tuyển thợ giỏi, bạn cũng cần tìm thêm 3 – 4 thợ phụ để hỗ trợ và xử lý khối lượng công việc một cách chặt chẽ như nhận xe, trả xe, báo giá, thanh toán.

gara sửa chữa ô tô mới mở, phải tạo niềm tin và danh tiếng cho dịch vụ của mình, bạn muốn tuyển thợ có khả năng và tay nghề cao phải chấp nhận trả một mức lương xứng đáng. Đây còn là chi phí cơ hội để tăng doanh thu trong tương lai xa cũng như uy tín để khách hàng quay trở lại, giúp cho dịch vụ bảo trì và sửa chữa vận tải phát triển hơn.

Hơn nữa, nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc đầu tư và kinh doanh, hãy  tham vấn và trau dồi với những người đi trước, đã có khả năng và kinh nghiệm lâu năm trong ngành nghề này. Không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn học hỏi được kỹ năng quản lý cũng như quy trình vận hành của một gara ô tô vận tải.

Chi phí đầu tư cho xưởng gara ô tô của bạn

Chi phí tối thiểu để đầu tư này chỉ mang tính chất tham khảo, giá có thể dao động lên xuống tùy khu vực mà bạn lựa chọn mở gara.

 Mặt bằng : Tối thiểu 200m2 (nhằm gắn cầu nâng, diện tích đủ cho 1 xe vào chờ), về giá thuê mặt bằng thì tùy từng vùng miền, khu vực khác nhau. Giá nội thành ít nhất khoảng 25 triệu/ tháng, ngoại thành khoảng 10-15 triệu/tháng. Đóng theo chu kỳ quý, nửa năm.

 Nhân lực: Tối thiểu 4 người, nếu được cần thuê thêm kế toán để làm sổ sách, lương trung bình mỗi người cứ tối thiểu 5 triệu/ người nhân cho số nhân lực mà bạn dự kiến sẽ thuê.

 Dụng cụ, thiết bị :  Các bộ đo kiểm, bộ khóa, máy cắt, Bộ dụng cụ sơn. Tối thiểu 50 triệu.

 Giàn nâng để nâng xe du lịch dùng cũ hoặc mới, giao động trong khoảng 20 triệu – 60 triệu.

  Xây dựng xưởng tiền chế, chi phí dao động khoảng 200- 500 triệu (theo diện tích như đã dự kiến).

 Các chi phí phụ khác tối thiểu khoảng 20 triệu.

Kết

Đây là chi phí tối thiểu để làm 1 gara ô tô vận tải quy mô nhỏ nhất, ngoài ra còn hàng trăm cái phí khác, hãy tính toán và cân nhắc cẩn thận.

Trên đây là kinh nghiệm để mở gara ô tô, hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin để phục vụ cho định hướng và dự định sắp tới của mình cho ngành kỹ thuật, sửa chữa vào bảo dưỡng ô tô. Chúc các sẽ sớm thành công trên con đường mình đã chọn!

* Quý khách cần tư vấn tổng thể thiết bị để phù hợp với mức đầu tư và công năng sử dụng, chúng tôi khuyến khích khách hàng liên hệ để được tư vấn thiết bị phù hợp !

 

Tiết lộ kinh nghiệm mở gara ô tô
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *