Tiết lộ mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền là hợp lý?

Hiện nay tại Việt Nam, ô tô ngày càng trở thành phương tiện phổ biến, dần dần thay thế xe máy trong những năm gần đây. Vì vậy, nhu cầu sửa chữa ô tô cũng theo đó tăng cao, ý định mở gara ô tô của các cá nhân, tổ chức ngày càng nhiều. Và bài viết này sẽ khái quát giúp bạn, để mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền là hiệu quả và hợp lý.

Chi phí mặt bằng

Việc đầu tiên bạn phải làm là tìm mặt bằng sao cho phù hợp với mục đích mở gara, bởi nếu như bạn muốn mở gara với đầy đủ các chức năng sẽ có các mảng: Máy, gầm, điện, lạnh, đồng, sơn, lốp. Bạn định hướng làm về loại xe nào, xe du lịch, xe gia đình hay xe tải. từ đó lựa chọn mặt bằng sao cho phù hợp.

– Nên lựa chọn những mặt bằng trên các tuyến đường quốc lộ, nơi mà ô tô, xe tải chạy rất nhiều

Về chi phí mặt bằng: Tùy theo khu vực ngoại ô hay trung tâm thành phố, diện tích như thế nào để có một mức giá khác nhau. Thường thì sẽ rơi vào khoảng 15 triệu đồng đến 50 triệu đồng..

Chi phí các thiết bị sửa chữa ô tô

Chi phí chính để biết mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền phần lớn sẽ phụ thuộc vào khoản đầu tư các thiết bị sửa chữa ô tô dưới đây:

Thiết bị khí nén: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mặt hàng, mẫu mã cũng như xuất xứ khác nhau như Nhật, Ý, Trung Quốc. Hơn nữa nếu muốn chi phí rẻ hơn, còn có các loại thiết bị cũ, mới khác nhau.  Bạn nên lựa chọn loại máy nén khí piston hay trục vít, cảm thấy loại máy nào phù hợp với nhu cầu sửa chữa cho khách hàng thì lựa chọn loại máy đó. Hiện nay trên thị trường, máy nén khí có khá nhiều mức giá khá đa dạng, dao động từ 7 triệu đến 50 triệu, tùy vào khí nén dành cho động cơ của từng loại xe mà chọn loại máy có mức chi phí phù hợp.

Cầu nâng:

Hiện nay có ba loại cầu nâng cho gara sửa chữa ô tô trên thị trường: Cầu nâng hai trụ, cầu nâng bốn trụ, cầu nâng cắt kéo

+ Cầu nâng hai trụ: Đây là loại cầu nâng phổ biến và có giá thành rẻ nhất trong các loại cầu nâng hiện nay. Đây là loại cầu nâng chuyên được sử dụng trong xưởng sửa chữa chung và dùng cho các xưởng đồng sơn. Nếu như giá thành của cầu nâng hai trụ có sự chênh lệch thì do nơi sản xuất của nó. Ví dụ như cầu nâng hai trụ sản xuất tại Trung Quốc sẽ có giá rẻ hơn nếu xuất xứ ở Ý. Chi phí thấp nhất của cầu nâng hai trụ là 25 triệu đồng.

+ Cầu nâng bốn trụ: Chuyên dùng cho xưởng sửa chữa chung, tải trọng của xe lớn như xe tải,  xe du lịch cỡ lớn. Giá cả của cầu nâng bốn trụ có thể chênh nhau tùy vào những phụ kiện kèm theo cầu. Giá dao động của cầu nâng bốn trụ loại thường sẽ rơi vào khoảng 60 triệu – 70 triệu đồng.

+ Cầu cắt kéo: Chức năng tương tự cầu nâng 2 trụ, tuy nhiên cầu nâng cắt kéo sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, bởi chức năng ra vào cầu rất dễ khi hạ xuống bàn cầu bằng mặt sàn, chỉnh cầu và ra vào khoan cũng sẽ tiết kiệm thời gian cũng như làm tăng diện tích xưởng khi không dùng. Chi phí cầu cắt kéo từ 40 đến 60 triệu đồng.

Máy chẩn đoán lỗi ECU: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy cũng như với các mức giá khác nhau. Có loại có cả ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Nhưng các bạn vẫn nên hiểu ngôn ngữ tiếng Anh để nếu như có mua máy chỉ có tiếng Anh vẫn có thể hiểu đầy đủ chức năng của máy. Loại thiết bị này có mức giá tầm trung dao động từ 15 triệu đến 25 triệu đồng.

Các thiết bị sửa chữa khác

Một số thiết bị sửa chữa cần có để xác định được  mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền đó là: Máy sạc ga điều hòa, máy hàn rút tôn, thiết bị kéo nắn xe tai nạn, máy ra vào lốp máy cân mâm, máy chỉnh lái điện tử, máy tạo khí ni tơ, hệ thống chà matit trung tâm,… Tất cả những thiết bị này sẽ mất khoảng chi phí từ 200 triệu đến 300 triệu, tùy thuộc vào hãng, xuất xứ và những chức năng của từng máy mà tính mức tổng sao cho vừa tầm kinh tế của bạn.

Phòng sơn sấy ô tô

Phòng sơn sấy ô tô khá cần thiết nếu bạn muốn gara của bạn có chức năng đại tu sơn xe nguyên chiếc. Phòng sơn có loại dập bụi bằng màn nước hoặc dập bụi bằng lọc. Gara nếu vẫn còn dùng sơn gốc dầu nên loại dập bụi bằng lọc. Loại dùng lọc sẽ thay thế lọc trong vòng 6 tháng đến 1 năm tùy lượng xe sơn. Giá thấp nhất của một phòng sơn sấy ô tô dao động từ 130 triệu đồng đến 160 triệu đồng.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền. Ngoài những chi phí nói trên, kinh nghiệm của bạn cùng những mối quan hệ về khách hàng, đối tác cũng chính là lợi ích quan trọng nhất để bạn không chỉ có thể có được mức giá hợp lý khi mua hàng hóa, mà khi bạn có khách hàng tiềm năng trước đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận cũng như định hình được gara của mình sẽ có những chức năng gì để nhanh chóng có được khoản doanh thu, sau đó tiếp tục cải thiện và cố gắng.

* Quý khách cần tư vấn tổng thể thiết bị để phù hợp với mức đầu tư và công năng sử dụng, chúng tôi khuyến khích khách hàng liên hệ để được tư vấn thiết bị phù hợp !

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *