Tư vấn kinh nghiệm mở gara rửa xe ô tô

Xu hướng mở gara ô tô hiện nay ngày càng tăng khi số lượng ô tô mỗi lúc một nhiều. Chính vì điều đó mà ngành nghề mở gara rửa xe ô tô ngày càng phát triển thuận lợi bởi khả năng thu lời khá nhanh. Vậy nếu như  bạn muốn mở gara rửa xe, hãy đọc bài viết này để có thêm kinh nghiệm nhé!

Số vốn để mở gara rửa xe ô tô.

Nếu như bạn có ý định kinh doanh bất cứ một sản phẩm hay dịch vụ nào đi chăng nữa, dù ít dù nhiều bạn cũng cần có một số vốn đầu tư ban đầu. Và để mở một cửa hàng rửa xe ô tô, bạn sẽ cần ít nhất 100 triệu đồng để sắm sửa các thiết bị cũng như dụng cụ cơ bản cho việc rửa xe hơi, xe tải.

Ngoài ra để có thêm thu nhập, hầu hết các tiệm rửa xe ô tô sẽ phục vụ thêm cà phê, nước giải khát khi khách đến chờ rửa xe, bán bảo hiểm xe, thay dầu nhớt cho xe,  bơm lốp xe,… Nếu như bạn muốn kèm thêm những dịch vụ, hãy tăng số vốn dự định ban đầu hoặc dần mở rộng dịch vụ sau này khi đã có lợi nhuận của dịch vụ rửa xe một cách ổn định.

Thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý trước khi mở cửa hàng

Bạn nên biết các thông tin về pháp lý cần thiết để an tâm trong việc chuẩn bị mở cửa hàng rửa xe ô tô, hãy tìm hiểu xem hình thức kinh doanh dịch vụ rửa xe có cần đăng ký kinh doanh hay không và cách thức đăng ký như thế nào, làm đúng theo các yêu cầu cần thiết của các cơ quan chức năng để bạn có thể đảm bảo dịch vụ rửa xe của mình không gặp bất cứ trục trặc nào trong ngày khai trương.

Lựa chọn mặt bằng gara rửa xe ô tô và nguồn nước

Để mở gara rửa xe ô tô, bạn nên lựa chọn những khu vực nằm trên tuyến đường nhiều ô tô đi lại, tập trung nhiều dân cư sinh sống, mật độ các cửa hàng rửa xe ở khu vực đó như thế nào,  người dân ở đó có thường xuyên rửa xe ở ngoài tiệm hay sẽ rửa xe tại nhà? Hãy tìm hiểu và khảo sát càng kỹ lưỡng càng tốt nhé!

Về diện tích mặt bằng, để có được một gara rửa xe ô tô rộng rãi, bạn phải thuê mặt bằng ít nhất 40m2. Bạn cũng cần chú ý đến chỗ ngồi chờ cho khách, nhà vệ sinh, và quan trọng là hệ thống thoát nước tốt bởi khi rửa xe sẽ thải ra một lượng nước khá lớn, cần đảm bảo hệ thống thoát nước luôn ổn để không gây ra tình trạng ngập cũng như mất vệ sinh cho khu vực xung quanh nhà bạn.

Về nguồn nước, bạn có thể sử dụng nước máy hoặc nước giếng tùy thuộc vào điều kiện của bạn nhưng nếu như loại nước mà bạn dùng để rửa xe có phèn, cần lưu ý đặt một tấm bông nhằm lọc chất phèn trước khi sử dụng.

Đầu tư và lựa chọn dụng cụ rửa xe ô tô

Trước khi mở gara rửa xe ô tô, bạn cần phải tìm mua những thiết bị và dụng cụ cần thiết như máy nén khí, máy bơm nước, cần nâng rửa xe một trụ, bình bọt tuyết, máy hút bụi công nghiệp, máy rửa xe. Ngoài các loại máy móc này, bạn còn phải đầu tư thêm hóa chất tẩy rửa, súng xịt khô và nhiều loại giẻ lau với khả năng lau xe không để lại bụi vải và dễ dàng thấm nước.

Khi đi mua các loại máy móc, bạn nên tìm hiểu thông tin và lựa chọn mua máy của những nhà cung cấp có tiếng và uy tín nhằm đảm bảo chất lượng máy tốt, ít hao tốn năng lượng, có giấy bảo hành. Nếu có điều kiện cũng như số vốn đủ ổn, bạn nên mua máy mới,  không nên dùng máy cũ vì còn ít hoặc không có thời gian bảo hành, dễ xảy ra hỏng hóc trong quá trình sử dụng và điều đó sẽ làm ảnh hưởng không ít đến công việc rửa xe của bạn.

Ngoài ra để tiết kiệm chi phí mua sắm ban đầu, một số nhà cung cấp và phân phối dầu nhớt có ưu đãi phần nào chi phí máy móc cho các đại lý, bạn có thể liên hệ với các hãng này để làm đại lý và hỏi họ có hỗ trợ được những loại máy móc nào cho gara rửa xe ô tô của mình không nhé!

Có nên thuê nhân viên cho tiệm rửa xe ô tô?

Khi bạn mới bắt đầu giai đoạn đầu của việc kinh doanh, khi chưa có nhiều khách, bạn không nên thuê thêm nhân viên mà mình vẫn có thể làm tất cả mọi việc, nhằm làm giảm các khoản phát sinh chi phí mà bạn chưa có lợi nhuận nhiều.

Tuy nhiên, sau một thời gian, khi bạn đã có khách quen cũng như số lượng xe rửa ổn định mỗi ngày một nhiều, bạn có thể thuê thêm nhân viên để đảm bảo được tiến độ cũng như chu trình rửa xe, nhưng hãy tính toán kỹ lưỡng chi phí tiền lương của nhân viên. nếu không dễ dẫn đến việc thiếu hụt phần dư mỗi tháng cần trích ra nhé!

 

Trên đây là kinh nghiệm để mở một gara rửa xe ô tô hiệu quả cùng chi phí hợp lý nhất, hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích để việc mở dịch vụ rửa xe của mình đến gần hơn và sẽ thực hiện một cách thành công nhất trong tương lai nhé!

* Quý khách cần tư vấn tổng thể thiết bị để phù hợp với mức đầu tư và công năng sử dụng, chúng tôi khuyến khích khách hàng liên hệ để được tư vấn thiết bị phù hợp !
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *